Thứ năm, Tháng mười một 28, 2024

Mâm tiệc cuối tuần đầy đặn khi có thịt dê, cá và bò

(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau nhưng thịt cá, dê và bò khi được đầu bếp chế biến thành món ăn lại bổ trợ thành mâm tiệc đặc sắc.

Một trưa cuối tuần lại đến, mâm tiệc hôm nay chọn ba loại thịt khá phổ biến từ gian bếp gia đình cho đến bàn tiệc nhà hàng: thịt dê, cá và bò. Cụ thể, thịt dê chọn phần đùi đem đút lò thành dê quay, thịt cá chọn cá lăng thơm ngon nhúng lẩu. Cuối cùng là món khai vị mới lạ – gỏi bò trái tắc bạc hà.

Gỏi bò trái tắc bạc hà: Gỏi và thịt bò là hai phần nguyên liệu khá thân quen trong các mâm tiệc. Thông thường, thực khách được phục vụ món gỏi bò bóp thấu, gỏi bò tái chanh, gỏi bò tái me… Thế nhưng, hôm nay, sự mới lạ nằm ở chỗ gia vị tắc và bạc hà. Theo đó, gỏi bò trái tắc bạc hà là sự kết hợp của thịt thăn bò mềm mọng nước, vị chua nhẹ từng lát tắc, vị the của lá bạc hà hòa quyện cùng phần nước sốt tắc. Món ăn mang đủ dư vị chua – cay – mặn – ngọt, phù hợp cho món khai vị.

Dê đút lò: Thời gian gần đây, thịt dê được các nhà hàng ưa chuộng, đưa vào menu hoặc mở hẳn cả một nhà hàng chuyên thịt dê. Trong từng phần thịt dê, đùi dê là phần thơm ngon, bắt vị bởi không quá nạc cũng như quá mỡ. Để làm món dê đút lò, người nấu chọn đùi tươi ngon đem ướp gia vị. Tiếp đến, cho vào lò quay chuyên dụng và đút lò đến chín. Đùi dê đút lò ngon là khi da giòn, thịt mềm mọng nước.Món ăn kèm gồm bánh tráng, rau, nước chấm.

Lẩu cá lăng: Cá lăng là loại cá dễ ăn, thịt thơm, vừa mềm vừa săn chắc, kèm thêm chút hương béo béo khó quên. Để chế biến món ăn này, người nấu chọn cá lăng tươi sống đem sơ chế rồi cắt khoanh. Trong thời gian đợi thịt thấm gia vị ướp qua,  nấu nồi nước dùng từ măng chua, cà chua, sả và sa tế cho ai ăn cay. Không chỉ quan trọng thịt cá hay nước lẩu, rau cũng là một điểm thu hút người ăn, bổ sung chất xơ và giúp chống ngấy. Có thể kể qua một số loại rau như đọt rau muống, hoa chuối, rau bìm bịp, bạc hà… đem sơ chế sạch và lặt tùy loại. Cuối cùng, mọi người chọn sợi bánh ăn kèm như bún, mì vàng, mì gói, hủ tiếu tùy thích.

Qua khảo sát, mâm tiệc này phù hợp cho nhóm khách 3-4 người với mức giá khoảng 1 - 1,3 triệu đồng. Nước uống gợi ý: Các loại trà thảo mộc như sả chanh, cam chanh dây.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói nấu thanh cua cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Mì gói là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, và nó cũng là nguồn cảm hứng để đầu bếp quán ăn...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Kết nối