Thứ hai, Tháng Một 13, 2025

Mâm tiệc cơm niêu cho đôi lứa trưa cuối tuần

(SGTT) – Khác với những mâm cơm niêu từng giới thiệu với sự đa dạng các món, mâm tiệc cơm niêu hôm nay phù hợp cho đôi lứa thưởng thức với điểm nhấn chủ đạo là thịt heo.

Theo đó, mâm tiệc gồm ba món: thịt ba chỉ heo luộc, thịt ba chỉ heo cháy cạnh và sườn heo kiểu Thái. Cùng với đó là món khai vị bông cải xào tỏi.

Bông cải xào tỏi:  Bông cải là một trong những loại rau cải có sự đặc biệt ở phần ngoại hình, kèm thêm hương vị thơm ngon, giòn sần sật. Để làm món ăn này, đầu bếp chọn bông cải loại ngon, sơ chế sạch và cắt làm đôi. Tiếp đến, xào bông cải cùng tỏi phi đến chín, thêm ít hành lá hay ớt để kích thích vị giác thực khách.

Thịt ba chỉ heo luộc: Ba chỉ heo là phần thịt đặc biệt bởi sự hài hòa xen kẽ giữa những thớ thịt – mỡ. Trong nhiều phương pháp chế biến, đem ba chỉ heo luộc chín rồi xắt lát vừa ăn là kiểu làm đơn giản mà vẫn mang đến cảm giác thưởng thức ngon miệng cho thực khách. Thông thường, món này được phục vụ riêng hoặc kèm chung cà pháo, mắm tôm. Ai không quen vị mắm tôm có thể thay thế bằng nước mắm mặn hoặc nước mắm chua ngọt.

Thịt ba chỉ heo cháy cạnh: Nếu như món ăn kể trên giữ lại hương vị đặc trưng thịt heo thì thịt ba chỉ heo cháy cạnh lại mang đến cho thực khách sự đậm đà của gia vị ướp, cùng độ giòn cháy cạnh phần rìa thịt. Thực tế, rang cháy cạnh nghĩa là thịt được xào chín, sau đó, nấu trên lửa to đến khi hơi cháy, lúc này đảo đều tay thịt dễ áo màu nâu từ nước sốt. Thịt chỉ hơi cháy xem bên ngoài, còn bên trong vị vẫn đậm đà, không khét mà mọng nước.

Sườn heo kiểu Thái: Sườn heo kiểu Thái hay còn gọi là sườn cay kiểu Thái, món ăn mang phong vị ẩm thực của người dân Thái Lan. Để làm món này, người nấu chọn sườn heo loại to đem hầm lấy nước dùng cùng các gia vị Thái đặc trưng như ớt xiêm, ngò rí, lá chanh Thái, góc ngò rí, củ riềng. Phần nước hầm xương khi chín cần thêm một công đoạn nêm nếm gia vị để tạo thành nước sốt đặc trưng cho món sườn cay. Cuối cùng, chọn đĩa hay nồi lớn, xếp các tảng xương đều tạo hình như núi rồi chan nước sốt, rải đều ớt khắp mặt thịt.

Theo amthucviet, monancomnieu, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cuối tuần đơn giản mà thơm ngon

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì gợi ý mâm tiệc với những món ăn thân quen, xuất hiện...

Chọn salad, tôm, ếch và thịt heo viên cho mâm tiệc...

0
(SGTT) – Trên nền nguyên liệu thân quen như thịt tôm, thịt heo viên, thịt ếch, đầu bếp sẽ chế biến thành mâm tiệc...

Gợi ý mâm tiệc cơm niêu có thịt gà, cá và...

0
(SGTT) – Vào ngày cuối tuần, cơm niêu trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều thực khách cho bữa trưa. Hôm nay, cơm...

Mâm tiệc cơm niêu đong đầy từ thịt heo đến tôm,...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa cuối tuần, một số thực khách thường chọn các nhà hàng cơm niêu, thử vị ẩm thực vùng miền...

Mâm tiệc cơm niêu với thịt heo làm điểm nhấn

0
(SGTT) – Không quá cầu kỳ trong nguồn thực phẩm từ thịt, mâm tiệc hôm nay chọn điểm nhấn ở phần thịt heo, kết...

Bữa trưa cơm niêu có thịt mực, thịt heo và lòng...

0
(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu mâm cơm gồm các món như mực rim nước...

Kết nối