Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

MAGGI ra mắt Bản đồ ẩm thực trực tuyến “Biến tấu – Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”

Ngày 6-9, tại TPHCM, Nhãn hàng MAGGI phối hợp cùng Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) chính thức ra mắt Bản đồ ẩm thực "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”, với kỳ vọng phát triển thành bản đồ ẩm thực trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

Theo đó, trong khoảng từ 8-9 đến 6-10, người dùng có thể tham gia đóng góp nội dung và trải nghiệm bản đồ trực tuyến này tại địa chỉ bientauvannguyenlieu.giadinhnestle.com.vn. Với đồ họa trực quan và thao tác thuận lợi, mọi người dễ dàng truy cập trang web để tra cứu và thực hành các món ăn của mọi miền đất nước. Qua đó, làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày cho gia đình mình, đồng thời chung tay làm giàu kho tàng công thức món ngon và lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam cho bạn bè trong nước lẫn quốc tế. Hiện bản đồ ghi nhận gần 7.000 công thức được người dùng ở các tỉnh, thành chia sẻ.

Bà Lê Bùi Thị Mai Uyên, Giám đốc ngành hàng thực phẩm Nestlé Việt Nam phát biểu: "Với sự đồng hành của Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và các đơn vị liên quan, Bản đồ ẩm thực Việt thuộc đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” của MAGGI hứa hẹn là địa chỉ thân quen cho hàng triệu người dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc đóng góp công thức món ăn và chia sẻ câu chuyện văn hóa ẩm thực địa phương. Từ đó, Bản đồ ẩm thực trực tuyến được kỳ vọng trở thành nền tảng thông tin uy tín cho bất kỳ ai muốn tham khảo để chế biến các món ngon của mỗi vùng miền, cũng nhu giúp du khách tìm hiểu và thưởng thức các đặc sản của mỗi miền đất họ đi qua".

Bánh cuốn - món ăn dân dã có nguồn gốc từ miền Bắc góp tên trong danh sách các món ăn ngon Việt Nam. Ảnh: Ban tổ chức

Đồng quan điểm, ông Hoàng Quốc Hòa, Giám đốc Trung tâm Thông tin du lịch chia sẻ, chương trình hợp tác giữa Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và MAGGI sẽ góp phần thúc đẩy quảng bá thương hiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới, đồng thời thúc đẩy loại hình du lịch ẩm thực, đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút du khách quốc tế trên toàn cầu.

Bên cạnh việc ra mắt bản đồ ẩm thực trực tuyến, trong khuôn khổ đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”, MAGGI cũng phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM, Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn và Trung tâm Nghiên cứu, Bảo Tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt”, diễn ra từ 20-10 đến ngày 22-10. Tại lễ hội này, MAGGI phối hợp cùng ban tổ chức trưng bày Bản đồ ẩm thực Việt Nam giai đoạn 2, với 189 món ngon từ các tỉnh, thành trên đất nước do hàng trăm nghệ nhân bếp thực hiện ngay tại lễ hội (giai đoạn 1 là bản đồ giới thiệu 63 món ngon của 63 tỉnh, thành).

Nhằm quảng bá các giá trị đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt, góp phần đưa ẩm thực trở thành một thương hiệu cốt lõi của du lịch Việt Nam, từ ngày 11-7-2023, Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và nhãn hàng MAGGI, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược thúc đẩy du lịch - ẩm thực - văn hóa Việt Nam ra thế giới thông qua đề án “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”. MAGGI và Trung tâm Thông tin du lịch mong muốn góp phần quảng bá ẩm thực của 63 địa phương tới người dân cả nước, đến các đầu bếp ở các vùng miền khác nhau và đến hàng triệu khách du lịch trong nước lẫn quốc tế.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối