Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Làm món bánh xanh mát như ngọc với công thức thật đơn giản

(SGTTO) - Món bánh xanh mát này có nguyên liệu chính là dưa leo (dưa chuột), áo bên ngoài bởi một lớp cơm dừa trắng bùi bùi. Đặc biệt, thành phẩm có màu xanh trong như ngọc, làm thực khách mãi ngắm nhìn mà không nỡ ăn. Món này ngon nhất khi được giữ lạnh, khi ăn cảm nhận được mùi thơm nhẹ của dưa leo và hương vị mới lạ.
Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Đoàn Kim Thảo, người làm thành công món ăn này. Bạn Kim Thảo chia sẻ ý tưởng cho món bánh này là từ nguyên liệu quen thuộc mà ít ai để ý, đó là dưa leo. Thành phẩm làm xong rất đẹp, nếu muốn màu đậm hơn thì chọn dưa leo quả vỏ xanh nhiều hoặc lúc xay cho ít nước lại. Một điều lưu ý nữa là nên bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn mới lấy ra lăn qua cơm dừa khô, để giữ trọn hương vị của bánh.

Bạn có thể làm tại nhà món bánh dưa leo thanh mát này với cách làm đơn giản theo công thức của bạn Đoàn Kim Thảo.

Cách làm

Anh Quỳnh ghi

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối