(SGTTO) - Món bánh xanh mát này có nguyên liệu chính là dưa leo (dưa chuột), áo bên ngoài bởi một lớp cơm dừa trắng bùi bùi. Đặc biệt, thành phẩm có màu xanh trong như ngọc, làm thực khách mãi ngắm nhìn mà không nỡ ăn. Món này ngon nhất khi được giữ lạnh, khi ăn cảm nhận được mùi thơm nhẹ của dưa leo và hương vị mới lạ.
Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Đoàn Kim Thảo, người làm thành công món ăn này. Bạn Kim Thảo chia sẻ ý tưởng cho món bánh này là từ nguyên liệu quen thuộc mà ít ai để ý, đó là dưa leo. Thành phẩm làm xong rất đẹp, nếu muốn màu đậm hơn thì chọn dưa leo quả vỏ xanh nhiều hoặc lúc xay cho ít nước lại. Một điều lưu ý nữa là nên bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn mới lấy ra lăn qua cơm dừa khô, để giữ trọn hương vị của bánh.
Bạn có thể làm tại nhà món bánh dưa leo thanh mát này với cách làm đơn giản theo công thức của bạn Đoàn Kim Thảo.
Cách làm
Anh Quỳnh ghi