Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Lạ miệng với món bánh tráng trộn tóp mỡ rim mắm, có thêm thịt bằm

(SGTT) - Vị bánh tráng trộn truyền thống có xoài, rau răm, khô gà, nhưng với món bánh tráng trộn của cô Huệ còn có thêm thịt bằm và tóp mỡ rim giòn rụm do chính tay cô chế biến.

Xe bánh tráng trộn tóp mỡ rim thịt bằm của cô Huệ, 58 tuổi thu hút thực khách đến ăn bởi hương vị bánh tráng trộn lạ miệng.

Tóp mỡ rim do chính tự tay cô Huệ làm là một trong những điểm đặc biệt của món ăn này. “Tóp mỡ do chính tự tay cô chọn, sau đó về rửa sạch, thắng cho đều tay trong vòng 30 phút để da heo được vàng đều, giòn”, cô Huệ cho biết.

Tóp mỡ rim nước mắm là thành phần không thể thiếu. Ảnh: Uyên Tâm

 

Sau khoảng thời gian đóng cửa vì dịch, cô Huệ nghĩ ra công thức để biến tấu món bánh tráng trộn tóp mỡ rim mắm thịt bằm. Cô chia sẻ, thay vì hương vị truyền thống, cô suy nghĩ cách làm mới để tạo điểm nhấn cho món ăn. Hơn nữa, mọi thành phần từ thịt băm, đến hành phi, sa tế đều tự tay cô lên công thức chế biến.

“Trước đó cô cũng bán bánh tráng trộn, nhưng cũng không mấy đông khách. Từ ngày quán có thêm món bánh tráng trộn tóp mỡ rim mắm, thịt bằm thì đông khách hẳn. Mọi người ghé đến quán, đặt đồ trên mạng cũng nhiều hơn”, cô bày tỏ. 

Một phần bánh tráng trộn tóp mỡ rim mắm thịt bằm có giá 25.000 đồng. Ảnh: Uyên Tâm
Ngoài món bánh tráng trộn tóp mỡ rim thịt bằm, quán cô Huệ còn có thêm nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác. Ảnh: Uyên Tâm

Được biết, một phần bánh tráng trộn tóp mỡ rim mắm thịt bằm có giá 25.000 đồng. Tuy theo nhu cầu, khẩu vị của người ăn, thực khách có thể kêu thêm tóp mỡ, hay nhiều thành phần khác. 

Không chỉ có món bánh tráng trộn lạ miệng này, quán của cô Huệ còn có thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác như bánh trứng cút nướng, bánh tráng nướng với giá trung bình khoảng 20.000 đồng/phần.

Địa chỉ quán: 78 Nguyễn Phúc Nguyên, phường 9, quận 5, giờ mở bán từ 14:00 - 21:00 giờ.

Uyên Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối