Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Lạ miệng món thịt ba chỉ heo cuộn sốt mè cay hấp dẫn

(SGTT) - Thịt ba chỉ heo khi kết hợp với măng tây giòn ngọt và khoai tây mềm mịn hòa cùng nước sốt mè thơm nhẹ, cay nồng sẽ là một lựa chọn thú vị để bữa cơm gia đình thêm phần lạ miệng.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, chị Yến Nhi, quản lý kênh ẩm thực Yenimi Cooky trên YouTube, cho rằng những món ăn từ thịt heo luôn được mọi người yêu thích, tuy nhiên, nếu không sáng tạo thêm thì rất dễ gây ngán khi thưởng thức. Chính vì vậy, chị đã tìm hiểu và kết hợp cùng măng tây, khoai tây để khoác lên mình thịt heo hương vị mới mẻ. Giờ thì cùng tìm hiểu xem món ăn này gồm những nguyên liệu nào và cách thực hiện ra sao nhé!

Ba chỉ heo cuộn sốt mè cay

Nguyên liệu chính: 500g thịt ba chỉ heo, 1 củ khoai tây, 200g măng tây

Nguyên liệu làm sốt mè cay: 60ml tương ớt, 30ml tương cà, 20ml nước tương, 20ml dầu hào, 20g đường, 20ml sữa đặc, 20g tỏi băm, 5g ớt băm, 20g gốc ngò rí rửa sạch, 20g mè trắng, 1 lít dầu ăn

Cách làm: Cuộn thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ heo thái mỏng thành từng miếng dài, cũng có thể mua thịt đã cắt sẵn trong khay. Khoai tây cắt thành sợi mỏng để dễ chín hơn. Măng tây cắt khúc vừa bằng chiều dài khoai tây. Lấy một miếng thịt ba chỉ, xếp khoai tây và hành tây đã cắt vào và cuộn chắc lại.

Cách làm (tt): Làm sốt mè cay: Cho 1 ít dầu ăn lên chảo, cho tỏi băm, ớt băm, gốc ngò rí và phi cho thơm. Sau đó, cho hỗn hợp tương ớt, tương cà, nước tương, dầu hào, đường và sữa đặc vào khuấy đều. Cuối cùng cho mè vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Cách làm (tt): Làm nóng chảo và để lửa nhỏ, xếp những cuộn ba chỉ lên và trở đều đến khi vàng các mặt. Cho thịt ba chỉ cuộn ra đĩa và rưới sốt mè cay lên, có thể ăn không hoặc kèm với cơm trắng.

Yến Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau chiến thắng của ông Trump, ngành nào sẽ được hưởng...

0
(SGTT) - Việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ đã và đang có những ảnh hưởng lớn đến thế giới, đặc biệt...

Ghé thăm Hoa Túc, nhà hàng hai năm liền đạt Michelin...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực Việt, nhà hàng Hoa Túc phục vụ đa dạng các món ăn từ truyền thống cho đến...

Quà cho ngày 20-11: Khách hàng ngày càng chuộng mua sắm...

0
(SGTT) – Chưa đến một tuần nữa là đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Ngoài hoa tươi, thị trường quà tặng dịp này...

Nóng hổi thố bánh canh cua có thêm bào ngư ăn...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm thưởng thức món bánh canh cua, nhưng để món ăn này luôn nóng hổi trong...

Nhâm nhi thức uống, ngắm bầy gấu mùa đông ở Daisy...

0
(SGTT) - Daisy Cafe là tiệm thức uống thường thay đổi các concept bài trí để phục vụ tín đồ lê la cà phê...

Thưởng thức gỏi cuốn, bún mì xào tại chợ ‘đan xéo’...

0
(SGTT) - Có điểm độc đáo bởi sự đan xen những con hẻm trong khu chợ, chợ Bàn Cờ, quận 3 còn thu hút...

Kết nối