(SGTTO) - Nếu đã quá quen thuộc với bánh xèo nhân thịt hay bánh xèo nhân hải sản, thực khách có thể đổi vị món ăn này bằng chiếc bánh xèo củ hủ dừa tại Quán Gỗ (quận 10, TPHCM).
Chủ Quán Gỗ cho biết bánh xèo củ hủ dừa là món ăn đặc sản của tỉnh Bến Tre. Và cũng chính vì là "đặc sản" nên chế biến được món ăn này không phải là điều đơn giản. Người đầu bếp sẽ phải tính toán thật kỹ tỷ lệ các nguyên liệu làm bánh mới có thể cho ra lò những chiếc bánh vừa miệng nhất.
Cụ thể, bột bánh xèo sẽ quyết định đến hương vị đặc trưng của chiếc bánh. Vì vậy, người tráng bánh cần pha chế một lượng bột phù hợp và canh đo thời gian chính xác để khi bánh chín sẽ có một lớp bánh vàng giòn, thơm ngon. Trong khi đó, củ hủ dừa trong nhân sẽ làm chiếc bánh có mùi thơm, béo nhưng không ngấy.
Nước chấm bánh xèo cũng được đầu bếp pha chế cẩn thận và công phu. Đây có thể được coi là một “trợ thủ đắc lực", giúp tôn lên hương vị độc đáo của món ăn này.
Khi gọi một phần bánh xèo tép nhảy củ hủ dừa, thực khác sẽ cảm nhận được hương thơm từ bột gạo lan tỏa. Vỏ bánh được chiên giòn, nóng hổi. Phần nhân đầy đủ mực, tôm, thịt kèm nấm và đậu xanh. Do có sự kết hợp của nước cốt dừa nên bánh còn có vị béo đặc trưng. Bánh xèo củ hủ dừa tại Quán Gỗ được ăn kèm với rau rừng và rau cải lá.
Quán Gỗ
- Địa chỉ: 781/C10 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM
- Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
- Giá cả: 45.000 – 145.000 đồng.
Bảo Phương