Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Lạ miệng cùng lẩu má heo trưa cuối tuần

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu từ thịt heo, lẩu má heo tạo nên sự thú vị cho thực khách bởi phần thịt giòn sần sật, quyện cùng vị nước dùng và các loại rau thân quen.

Trước đây, nhắc đến lẩu thịt heo, các quán thường chỉ phục vụ lẩu sườn heo chua cay, lẩu lòng heo, lẩu xí quách heo… Vậy nhưng, thời gian gần đây, má heo được ưa chuộng để ứng dụng vào lẩu bởi giá bán và hương vị thành phẩm món ăn.

Để làm món lẩu hôm nay, người bán chọn má heo nguyên hàm, sơ chế sạch rồi đem hầm thành nồi nước dùng. Có thể thêm vào đó ít xí quách, sườn heo tùy nơi bán để có thêm vị thanh ngọt. Thành phẩm nước dùng cơ bản giống vị nước ở các quán hủ tiếu hay bánh canh hầm từ xương heo.

Như mọi món lẩu khác, rau nhúng lẩu khá quan trọng bởi nó là “thước đo” để đánh giá một nồi lẩu thơm ngon, chuẩn vị. Do món lẩu hôm nay gần như theo vị dân dã, vùng miền nên sử dụng một số loại rau như rau má, mồng tơi, cải bẹ xanh, rau muống, hoặc các loại nấm.

Bên cạnh đó, món ăn kèm cũng vẫn là sợi hủ tiếu, bánh canh, phở, hủ tiếu... Đặc biệt, một số quán còn có thêm hột vịt lộn để thực khách thả thêm vào lẩu, mang đến hương vị lạ miệng hơn.

Theo amthucvungmien, monantuheo, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Mâm tiệc trưa 20-10 với đa dạng phong cách ẩm thực

0
(SGTT) – Trong bữa trưa sum vầy cho ngày lễ 20-10, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc gồm đa dạng thực phẩm...

Kết nối