(SGTT) - Cá viên chiên vốn là món ăn quen thuộc với nhiều người, nhưng vị cá viên với nhiều loại, trộn cùng nước mắm ớt tỏi, ăn kèm với rau thì lại lạ miệng, hấp dẫn hơn hẳn.
- Chiêu đãi bạn bè ba món ăn vặt từ mực
- Lạ miệng với món bánh tráng trộn tóp mỡ rim mắm, có thêm thịt bằm
- Vừa uống cà phê vừa cắm trại giữa lòng Sài Gòn
So với cách làm thông thường, cá viên chiên chỉ cần chiên giòn và chấm tương ớt thì gần đây nhiều bạn trẻ tò mò về món cá viên chiên tá lả với nhiều loại như đậu hũ, xúc xích, hoành thánh, cá, tôm viên đem chiên giòn rồi trộn đều với nước mắm.
Anh Vỹ, 29 tuổi, quản lý cửa hàng bán cá viên chiên nước mắm chua ngọt tại quận 11, cho biết: “Cá viên chiên là món ăn quen miệng, nhưng mình biến tấu khẩu vị mới mẻ hơn bằng nước mắm ngọt cùng sa tế, ăn kèm đậu bắp cho đỡ ngán. Riêng về phần nước sốt thì quán có công thức làm riêng, sau nhiều lần tự nghiên cứu thì mình cũng cho ra được công thức hoàn chỉnh nhất”.
Chia sẻ về cơ duyên nghĩ ra món ăn này, anh cho rằng do mình ăn cá viên chiên nhưng không thích lắm loại tương thông thường, vậy nên mới nghĩ ra loại nước chấm mới theo cách của riêng mình, thấy ngon thì đem món này bán và được mọi người biết đến.
Bạn Hoàng An, 18 tuổi, ngụ tại quận 11, một thực khách đang đợi mua cá viên cho biết: “Mình biến đến món ăn này thông qua mạng xã hội, thấy trong ảnh rất hấp dẫn chấm cùng với nước sốt lạ miệng, nên mình cũng tò mò đến ăn thử và thấy rất ngon. Nước sốt thấm đều vào cá viên ăn vừa miệng”.
Được biết, quán bán theo combo với giá từ 50.000 - 100.000 đồng khoảng 3 người ăn trở lên. Ngoài cá viên chiên tá lả, quán còn có bán bánh flan, trà sữa và nhiều món ăn vặt khác.
Địa chỉ: số 70 đường số 5, cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11, TPHCM | Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Uyên Tâm