(SGTTO) - Bánh bao, một món bánh thân quen với mọi người do được bán phổ biến từ xe đẩy ở ngoài hè phố cho đến các quán ăn, nhà hàng cao cấp. Còn gì thú vị hơn khi món bánh này được tạo hình quả chuối bắt mắt, là cảm hứng cho những người yêu thích làm bánh sáng tạo hơn.
Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Tú Trang Phan, người bạn tạo hình quả chuối thành công cho món bánh bao và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực - Chang's House. Theo bạn Trang, khi thực hiện món bánh này bạn cần nhớ một số lưu ý sau: khi nhồi bột vỏ chuối nếu bột nhão thì cho thêm bột mì đa dụng, còn bột khô thì thêm ít nước vào nhồi. Khi tạo hình, chú ý dán mép bột thật chặt để hấp bánh ko bị bung ra. Ngoài ra, nấu lửa sôi rồi hạ lửa nhỏ mới cho bánh vào hấp. Nên dùng khăn che nắp để nước không nhỏ xuống bánh.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh bao tạo hình quả chuối theo công thức gợi ý từ bạn Tú Trang Phan.
Nguyên liệu
Cách làm
Tú Trang Phan