Thứ năm, Tháng mười hai 12, 2024

Lạ mà quen món hoành thánh lá sườn heo

(SGTT) – Với lá hoành thánh nguyên bản được nấu cùng nước dùng xương heo đậm đà, món hoành thánh lá mang đến một trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Thêm vào đó, những miếng sườn giòn sần sật càng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn này.

Hoành thánh nhân thịt bằm là món ăn quen thuộc trong các tiệm mì người Hoa. Từ đó, một số quán ăn Việt ứng dụng hoành thánh lá không cần nhân thịt mà thay thế cho sợi bún, phở, bánh canh tạo thành một món nước mới lạ.

Qua tìm hiểu, hoành thánh lá có thành phần từ bột mì, trứng gà, nước, muối, bột bắp, trộn theo tỷ lệ riêng. Loại tươi có phần bột mì trắng phủ lên do lò mới sản xuất; loại khô được đóng gói, có độ giòn dễ vỡ.

Phần sườn heo có một số lựa chọn sườn sụn (có phần sụn non trắng giòn sần sật), sườn cọng (có khúc xương heo, thịt bao quanh), dẻ sườn (tảng sườn lớn, xẻ thành những khúc nhỏ vừa ăn).

Phần nước dùng cơ bản vẫn là nước hầm từ xương ống heo, cho thành phẩm nước thanh ngọt và tận dụng xương làm xí quách bán kèm. Một số nơi bán cho thêm tôm khô, củ cải hoặc khô mực hầm để tạo nên vị nước dùng đặc trưng, tạo sự khác biệt.

Đặc điểm của hoành thánh lá sườn heo nói riêng hay các món hoành thánh lá kiểu nước nói chung là hoành thánh thả vào nồi nước dùng từ trước. Khi thực khách gọi món, hoành thánh đã đạt độ chín hợp lý, việc còn lại chỉ là vớt hoành thánh ra, thêm sườn heo, hành lá, ớt, tiêu... trình bày trong một tô đẹp và dọn lên.

Ngoài ra, thực khách vẫn có thể gọi thêm tôm, ba chỉ heo, huyết heo... cũng là một số phần thực phẩm bán kèm của món ăn này.

Theo monanngonmoingay, blogamthuc, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng thơm lừng với chả cá kết hợp...

0
(SGTT) – Thì là - một loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực miền Bắc, hôm nay sẽ được kết hợp với...

Giòn sần sật món salad nọng heo trưa thứ Ba

0
(SGTT) – Là một trong những phần thịt heo có độ giòn, hương vị lạ miệng, nọng heo là nguồn cảm hứng cho đầu...

Bữa trưa giữa tuần kiểu ‘hai trong một’ với bún tôm...

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực miền Trung, bún tôm rạm là món ăn mà thực khách có thể thử trong bữa trưa...

Đổi vị bữa trưa Ấn Độ với bánh Pani Puri

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm, bún hay món nước truyền thống Việt Nam, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực...

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết nối