Thứ tư, Tháng mười hai 18, 2024

Khoác “bộ áo mới” cho món bánh tuổi thơ

(SGTT) - Trong vô vàn những thức quà của tuổi thơ, ắt hẳn trong chúng ta ai cũng có những kỷ niệm đẹp với món bánh bao sữa. Ngày nay, món bánh này như được khoác lên bộ áo mới khi kết hợp cùng trứng và pate.

Nằm khuất mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Hậu Giang, quận 6 với gần 16 năm tuổi đời, quán bánh bao sữa pate chiên dù chỉ có vỏn vẹn vài ba món ăn nhưng tín đồ ẩm thực vẫn nườm nượp kéo đến. Điều này dễ lý giải khi quán chỉ cần món tủ "bánh bao sữa pate chiên" là đã đủ chiều lòng mọi thực khách, dù là khó tính nhất.

Chị Thảo, chủ quán, cho biết "Đây là món mình tự nghĩ, do quán bán cũng không nhiều món nên mình phải tự mày mò, kiếm thêm cái gì đó mới để bán thêm cho khách có nhiều sự lựa chọn, thế rồi mọi người lại chuộng món ăn này".

Nguyên liệu dễ tìm, cách thức chế biến cũng đơn giản khi chỉ gồm lớp pate thịt heo kẹp vào giữa chiếc bánh bao sữa, sau đó, nhúng qua lớp trứng rồi cho lên chảo chiên cũng đã làm chiếc bánh năm nào trở nên lạ miệng hơn.

Bên ngoài chiếc bánh được phủ lớp trứng vàng ươm còn bên trong lại mềm mịn, có chút ngọt nhẹ của vị bánh bao hòa cùng sự thơm béo của lớp pate béo ngậy, rồi thêm một chút nước chấm do chính tay chủ quán chế biến để dùng kèm. Nếu thích sự ngọt ngào đậm đà thực khách có thể lựa chọn nước sốt bò và ngược lại nếu thích hương vị đột phá hơn có thể chọn nước sốt me chua ngọt.

Được biết, quán mở bán từ 10:00 đến 19:30 mỗi ngày, địa chỉ 405A/11 đường Hậu Giang, phường 11, quận 6. Ngoài bánh bao sữa pate trứng chiên, quán còn có món bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn và bánh tráng chiên. Giá món ăn tại đây dao động từ 15.000 - 20.000 đồng/phần nên mọi người có thể dễ dàng tìm mua thưởng thức. Hiện nay, vì quy định phòng dịch, để đảm bảo sức khỏe nên quán chỉ bán mang về.

Kim Chi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng cuối tuần với mì xá xíu do anh chủ...

0
(SGTT) - Được một người quen chia sẻ công thức các món mì người Hoa, anh Minh Ký (chủ một tiệm điện thoại) thử...

Nhị vị bún xào Nam bộ kết hợp cả thịt heo...

0
(SGTT) - Bún xào là món ăn dân dã mang phong vị ẩm thực Nam bộ. Tại một góc đường Mai Văn Vĩnh, quận...

Thưởng thức bánh canh tôm hùm trong không gian hoài cổ...

0
(SGTT) - Hải Lành Bến Xưa là một nhà hàng tại Bình Thuận, được biết đến không chỉ với món bánh canh tôm hùm...

Nóng hổi tô phở ’30 năm tuổi’ ở quận 4

0
(SGTT) - Mở bán hơn 30 năm qua, quán phở cô Hiền núp chung cư Đoàn Văn Bơ, quận 4 là điểm đến quen...

Cảm nhận vị bánh cuốn trứng Hồng Tươi, bán ở đầu...

0
(SGTT) - Nếu có dịp ghé thăm, mua sắm tại chợ Hòa Hưng, quận 10, mọi người có thể thử vị bánh cuốn trứng...

Đổi vị bữa sáng với món bún quậy Phú Quốc ở...

0
(SGTT) - Có hương vị mới lạ hơn các món bún vùng miền, bún quậy Phú Quốc là một gợi ý cho mọi người...

Kết nối