Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Khoác “bộ áo mới” cho món bánh flan tuổi thơ

(SGTT) - Từ lâu bánh flan đã là món tráng miệng ưa thích của nhiều người bởi vị thơm ngon, béo bùi của trứng gà và sữa tươi. Thế nhưng, khi kết hợp cùng chanh dây chua thanh, món bánh này lại trở nên lạ miệng hơn rất nhiều.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Thu đã chế biến thành công món tráng miệng này và gửi dự thi trong minigame Món ngon mùa dịch do nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo tổ chức vừa qua. Vậy là mọi người sẽ có thể chiêu đãi người nhà mình món bánh flan tuy quen mà vị rất lạ miệng này trong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị khám phá công thức món ăn này gồm những nguyên liệu gì và cách làm ra sao nhé!

Nguyên liệu

  • 6 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi
  • 4 quả chanh dây
  • 50g đường
  • 100ml nước
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • Khuôn làm bánh flan, rây lọc

Cách làm

Bước 1: Cắt đôi chanh dây, dùng muỗng nạo phần ruột cho vào rây, lọc lấy nước cốt. Để nước cốt vào chén. Cho đường và nước theo tỷ lệ 3 muỗng nước, 2 muỗng đường vào nồi, đun nhỏ lửa.

Bước 2: Khi đường tan, cho nước cốt chanh vào và khuấy đều. Sau đó, đun đến khi đường chuyển thành màu vàng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Đổ đường vào đáy khuôn sao cho phần nước đường dày khoảng 1cm so với đáy.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho sữa tươi vào nồi, khi sữa sôi thì tắt bếp để đến khi sữa còn hơi ấm ấm là đạt. Lấy 2 quả trứng gà đập vào chén, 4 quả còn lại chỉ lấy lòng đỏ rồi khuấy đều, thêm nước cốt chanh dây vào khuấy tiếp. Đổ từ từ sữa vào chén trứng khuấy nhẹ tay đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, lọc lại hỗn hợp qua rây.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã có nước đường, đổ 2/3 khuôn rồi đậy nắp lại đem hấp. Cho nước vào nồi, đun sôi, khi nước sôi, lần lượt xếp các khuôn bánh flan vào nồi. Hấp bánh khoảng 30 - 40 phút với lửa vừa. Lấy bánh ra khỏi nồi để nguội rồi cho vào tủ lạnh khi ăn thì mang ra thưởng thức.

Nguyễn Thị Thu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tròn vị bánh flan bóng tối hương ‘mặt trời mọc’

0
(SGTT) – Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố, tiệm chè mè đen trên đường Nguyễn Thái Bình, quận 1 gây thích...

Kem xoài mát lạnh cho những ngày cuối Đông

0
(SGTT) - Với nhiều thực khách, tiết trời càng se lạnh thì lại càng muốn thưởng thức các món ăn có hương vị và...

Đón giáng sinh sớm cùng món kem tuyết lạnh -35 độ...

0
(SGTT) - Tuy còn hơn 20 ngày nữa mới đến Lễ Giáng sinh 2021, nhưng nhiều người đã nôn nao tìm đến các hàng...

Mùa dịch thử làm mì Quảng kiểu “nhà có gì xài...

0
(SGTT) - Trong ẩm thực miền Trung, mì Quảng luôn được nhắc đến đầu tiên bởi không chỉ ngon miệng mà ẩn chứa trong...

Giãn cách, bố đảm trổ tài làm cơm chiên thập cẩm...

0
(SGTT) - Chỉ từ những nguyên liệu thường có trong gian bếp mùa dịch, mọi người đã có thể chế biến nên bữa ăn...

Chè chuối chưng: Ngọt bùi dân dã những ngày giãn cách

0
(SGTT) - "Thèm chè quá!", tôi buột miệng nói với má trong những ngày trời oi bức và phải giãn cách xã hội ở...

Kết nối