(SGTT) – Xôi là món ăn phổ biến đối với nhiều người bởi sự nhanh, gọn khi thưởng thức. Tuy nhiên, để món xôi đặc biệt hơn, một số hàng quán đã biến tấu phần nguyên liệu thực phẩm trong xôi để tạo nên những món xôi mới lạ, hấp dẫn.
Nằm khép mình trong một con hẻm ở đường Tô Hiến Thành (quận 10), tiệm xôi Lai có thiết kế gần gũi với các món xôi được biến tấu mới lạ. Có thể kể đến trong đó là xôi với sốt trứng muối dùng kèm các món ăn thêm như thịt xá xíu Nhật, sườn heo, xíu mại trứng muối…
Theo chủ quán chia sẻ, sốt trứng muối là loại sốt được yêu thích trong khoảng thời gian gần đây bởi sự hòa quyện giữa vị thơm béo của bơ và mặn mặn, bùi bùi của trứng muối. Chính vì thế, quán đã ứng dụng loại nước sốt này cho các món xôi của mình.
Bên cạnh món xôi, quán còn phục vụ thêm một số món ăn khác như bánh mì que, bánh snack, khoai tây chiên và các loại nước uống để đáp ứng nhiều nhu cầu thưởng thức ẩm thực của mọi người. Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, quán phục vụ với hai hình thức dùng tại chỗ và mang về; hộp đựng xôi mang về được quán sử dụng giấy cao cấp để thân thiện với môi trường, tốt cho người dùng.
Về giá bán các món xôi dao động từ 28.000 – 45.000 đồng/phần, riêng phần xôi đặc biệt có giá bán khoảng 60.000 đồng (gồm các nguyên liệu như sườn heo, chả lụa, xíu mại Nhật, chà bông, lạp xưởng, sốt trứng muối, mỡ hành và hành phi). Các món ăn, thức uống còn lại có giá bán từ 12.000 - 30.000 đồng/phần.
Tiệm xôi Lai
- Địa chỉ: 278/28 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TPHCM
- Giờ hoạt động: 11:00 - 22:00 từ thứ Hai đến thứ Bảy
- Đặc biệt: Bạn đọc của Sài Gòn Tiếp Thị sẽ nhận được phiếu giảm giá 20% trên tất cả các món xôi bằng cách đọc code SAIGONTIEPTHI khi đến với tiệm xôi Lai
Bài và ảnh: Mỹ Duyên