(SGTT) - Táo là trái cây ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, phần vỏ táo thay vì gọt bỏ đi thì có thể giữ lại để làm món thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.
Theo các nghiên cứu khoa học, vỏ táo có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin, quercetin (hỗ trợ phổi và hô hấp), axit ursolic (giúp giảm cân, chống béo phì)… tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, việc giữ lại vỏ táo và thêm chút sáng tạo là mọi người đã chế biến nên món trà vỏ táo lạ miệng, thơm ngon.
Trà vỏ táo
Nguyên liệu
- Vỏ 2 quả táo
- 1 túi trà lọc (hoặc nhúm nhỏ trà mạn)
- Nước sôi
- Ngâm rửa táo sạch và gọt vỏ
- Xắt nhỏ vỏ táo để các chất trong vỏ được tiết ra nhanh hơn
- Đun sôi nước và cho vỏ táo và túi trà lọc vào nước sôi
- Nếu không có túi trà lọc thì thay bằng trà mạn (nhớ tráng trà mạn trước khi hãm trà)
- Hãm trà khoảng 10 phút để các chất dinh dưỡng trong táo được hòa tan vào nước trà
- Nếu muốn nhanh hơn, cho vỏ táo vào từ lúc nước lăn tăn sôi, khi sôi hẳn thì tắt bếp, cho trà vào và để khoảng 5 phút
- Rót trà ra chén, trang trí và thưởng thức
Chỉ đơn giản như vậy, mọi người đã có một loại đồ uống thoảng mùi trà, thơm hương táo, lại có vị ngọt thanh dịu nhẹ đặc trưng của loại trái cây này. Nếu muốn ngọt ngào, có thể bỏ thêm đường, mật ong… nhưng giữ nguyên vị tự nhiên của táo vẫn là cách hay nhất. Trong những ngày chuyển mùa như thế này, tự tay pha một chén trà vỏ táo, vừa tận dụng hết toàn bộ quả táo vừa có đồ uống thơm nhẹ nhàng, sẽ là điều rất thú vị!
Việt An