(SGTTO) - Từ lâu, phá lấu đã trở thành món ăn dân dã, quen thuộc của người dân TPHCM. Sức hấp dẫn của món ăn này đến từ mùi thơm béo và độ mềm vừa phải nhưng vẫn giữ vị dai giòn của tai, lưỡi, lòng, lá sách, tổ ong, tim...
Tùy vào bí quyết riêng mà mỗi hàng quán có sự gia giảm gia vị khác nhau. Một chén phá lấu ăn vặt đúng điệu không được quá to, chỉ bé hơn chén ăn cơm để ăn xong vẫn còn thấy thòm thèm, không ngán. Lòng bò không cứng, bánh mì chấm kèm phải giòn vừa đủ. Đặc biệt, món phá lấu phải dọn kèm nước chấm pha bằng nước mắm và nước me với một chút ớt ớt bột.
Nếu bạn là "tín đồ" của món ngon khó cưỡng này, hãy tham khảo lớp học dưới đây để có thể tự tay chế biến phục vụ bản thân và gia đình mình.
Lớp học nấu phá lấu heo; phá lấu bò
- Thời gian: Từ 9g40-13g, thứ 7 ngày 23-03-2019
- Địa điểm: Meizan Demo Center - TTTM Nowzone - 235 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
- Giảng viên: Vũ Nhất Thông (Eric Vũ)
- Học phí: 1.200.000 đồng (miễn phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi khi đã được giảng viên xác nhận; miễn phí cho học viên đã tham gia lớp học nhưng mất công thức hoặc chưa thực hiện thành công; giảm 10% học phí cho nhóm 3 người; 20% cho nhóm 5 người đăng ký)
Nội dung lớp học
- Cách lựa chọn nguyên liệu
- Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu hết mùi tanh ( tai, lưỡi, lòng, lá sách, tổ ong, tim, gan, lá mía...)
- Cách làm nước chấm ngon
- Cách nấu nước phá lấu ngon
- Cách bảo quản món ăn dành cho những bạn muốn kinh doanh
- Cách trang trí món ăn.
*Thông tin chi tiết và đăng ký lớp học tại: Eric Vũ Cooking Class. Điện thoại: 0936049179.