(SGTT) – Với thực đơn hơn 20 món sushi cùng giá bán chỉ từ 3.000 đồng/viên, quán sushi Phương Mập nằm trên đường Hoàng Diệu, quận 4 luôn là điểm đến của các bạn trẻ yêu thích món ăn này.
- Nhộn nhịp “phố” lẩu chay ở làng đại học Thủ Đức, giá phần ăn từ 35.000 đồng
- Bánh canh bà Quýt, nhất vị gia truyền 35 năm nơi phố cổ
- Học cách thưởng thức sushi chuẩn vị từ đầu bếp Nhật
Chị Xuân Phương, chủ quán, chia sẻ quán mở bán đã hơn 7 năm nay. Lúc đầu, thực đơn chỉ gồm khoảng 10 loại sushi viên cơ bản như cuộn trứng, cuộn thanh cua, cuộn tôm… Dần dần, chị nhận thấy nhu cầu khách hàng ngày càng tăng nên đã tìm tòi và sáng tạo thêm 10 loại mới, như cuộn cá hồi nướng phô mai, trứng cá chuồn đỏ, nấm sò đỏ…
Theo đó, mức giá sushi viên khoảng 3.000 – 15.000 đồng/viên. Thực khách dùng bao nhiêu thì tính tiền bấy nhiêu. Ngoài ra, quán còn gợi ý những combo dành cho khách đi theo nhóm bạn. Món bán chạy nhất hiện nay là cơm nấm trứng vị phô mai bởi nó là sự hòa quyện vị thanh của nấm cùng vị béo phô mai.
Ngoài phục vụ tại chỗ, quán còn bán trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến nên thuận tiện cho thực khách chọn lựa việc dùng bữa. Trung bình mỗi ngày quán nhận khoảng 50 đơn hàng, riêng món sushi viên vị phô mai bán đều đặn 3-5 cây.
Để món sushi viên luôn nhận được sự ủng hộ của khách hàng, khâu chọn nguyên liệu rất được chị chủ chú trọng. “Nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm quán chọn hàng tươi, chất lượng. Khâu chế biến tuy không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm để tạo nên món ăn thơm ngon”, chị Phương cho hay.
Ghé quán lần thứ 2, chị Rcom H’Tuyết, ngụ quận 10, TPHCM, chia sẻ “Tôi ghé quán vì sushi viên được tự do lựa chọn, cơm khá dẻo và thơm với mức giá hợp lý. Món ăn theo phong vị Nhật Bản nhưng rất dễ ăn”.
Giờ mở cửa quán: từ 10:00 đến đêm.
Trần Đào