Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Khám phá ẩm thực Hà Nội trong hai ngày qua ‘góc nhìn’ Michelin

Trong bài viết mới đăng tải trên trang web Michelin Guide, tác giả Joshua Zukas đã gợi ý những điểm ẩm thực thú vị tại Hà Nội cho du khách khám phá trong hai ngày.

Ngày 1 - Buổi sáng

Ảnh: Michelin Guide

Chào đón buổi sáng tại Hà Nội bằng một tô phở bò Ấu Triệu là gợi ý mà tác giả đưa ra cho mọi người. Quán tuy không biển hiệu, cách bài trí đơn giản nhưng món ăn lại được đánh giá cao.

Phần nước dùng hầm từ xương bò trong mười giờ, thức ăn kèm có sườn bò và gân bò hòa quyện trong một tô phở thơm ngon, truyền thống. Qua đó, giúp quán nhận giải thưởng Michelin Bib Gourmand 2024 (quán ngon, giá cả phải chăng).

Ngày 1 - Buổi trưa

Ảnh: Michelin Guide

Sau khi "nạp" năng lượng từ phở bò, du khách sẽ có nhiều thời gian khám phá văn hóa Hà Nội qua các công trình di tích lịch sử. Tiếp đến, du khách có thể thử một món ăn từ lươn khá hấp dẫn.

Cụ thể, quán  Đông Thịnh (cũng giành được giải thưởng Michelin Bib Gourmand 2024), có phục vụ món miến lươn, kèm rau xanh, đậu phộng và hành tím. Điều thú vị ở món ăn này là thực khách có thể ăn không, hoặc gọi thêm chén súp, tô cháo nóng hổi.

Ngày 1 - Buổi tối

Ảnh: Michelin Guide

Chả cá là món ăn khá phổ biến tại Hà Nội, và có nhiều quán ăn phục vụ món này qua hàng chục năm. Tuy nhiên, tác giả "chọn mặt, gửi vàng" tại quán chả cá Thăng Long trên phố Đường Thành.

Tương tự hai quán kể trên, chả cá Thăng Long cũng nhận được giải thưởng Michelin Bib Gourmand 2024. Điểm nổi bật ở đây là món chả cá, cá trê nướng với nghệ mà được nấu tại bàn trong một chiếc chảo gang nóng hổi. Ngoài thì là, hành lá, món ăn này tròn vị khi có thêm bún, rau mùi, mắm tôm, đậu phộng.

Ngày 2 - Buổi sáng

Ảnh: Michelin Guide

Không chỉ nhận được giải thưởng Michelin Selected 2024 (quán ăn do Michelin đề xuất), quán bánh cuốn Bà Xuân vốn dĩ đã nổi tiếng hàng chục năm qua trong cộng đồng ẩm thực. Sự đặc sắc đầu tiên đến từ việc thực khách có thể quan sát người thợ chế biến món ăn ngay tại khu bếp mở. Thêm nữa là chất lượng thức ăn kèm trong từng cuốn bánh được gấp khéo léo, nước mắm vừa phải vị.

Ngày 2 - Buổi trưa

Ảnh: Michelin Guide

Khác với chả cá, bún chả là món ăn làm hoàn toàn từ thịt heo, có cách thưởng thức khá đặc sắc. Theo đó, tác giả đã quyết định chọn một thương hiệu nhận giải thưởng Michelin Bib Gourmand 2024, là Tuyết bún chả 34.

Quán nổi tiếng với món bún chả với thịt được nướng theo yêu cầu. Thực khách nên nhúng bún vào nước dùng và ăn kèm chả giò để tăng hương vị thơm ngon.

Ngày 2 - Buổi tối

Ảnh: Michelin Guide

Đổi vị bữa tối với ốc là một trải nghiệm khá thú vị dành cho thực khách. Theo đó, tác giả chọn quán ốc Dì Tú (Michelin Selected 2024) bởi nơi đây có phục vụ món ốc giác khổng lồ nướng với hành lá, và nghệ với sả, ớt tự nhà làm. Ngoài ra, còn là các loại ốc đặc trưng không thể thiếu đối với thực khách sành ăn hải sản.

Theo Michelin Guide

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối