Trong bài viết mới đăng tải trên trang web Michelin Guide, tác giả Joshua Zukas đã gợi ý những điểm ẩm thực thú vị tại Hà Nội cho du khách khám phá trong hai ngày.
- Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm món cơm tấm có "miếng sườn to nhất Sài Gòn"
- Ẩm thực Michelin: Lạ vị với món phở ăn cùng khoai tây chiên
- Sum vầy bữa cơm gia đình tại Nhà Tú đạt Michelin Bib Gourmand
Ngày 1 - Buổi sáng
Chào đón buổi sáng tại Hà Nội bằng một tô phở bò Ấu Triệu là gợi ý mà tác giả đưa ra cho mọi người. Quán tuy không biển hiệu, cách bài trí đơn giản nhưng món ăn lại được đánh giá cao.
Phần nước dùng hầm từ xương bò trong mười giờ, thức ăn kèm có sườn bò và gân bò hòa quyện trong một tô phở thơm ngon, truyền thống. Qua đó, giúp quán nhận giải thưởng Michelin Bib Gourmand 2024 (quán ngon, giá cả phải chăng).
Ngày 1 - Buổi trưa
Sau khi "nạp" năng lượng từ phở bò, du khách sẽ có nhiều thời gian khám phá văn hóa Hà Nội qua các công trình di tích lịch sử. Tiếp đến, du khách có thể thử một món ăn từ lươn khá hấp dẫn.
Cụ thể, quán Đông Thịnh (cũng giành được giải thưởng Michelin Bib Gourmand 2024), có phục vụ món miến lươn, kèm rau xanh, đậu phộng và hành tím. Điều thú vị ở món ăn này là thực khách có thể ăn không, hoặc gọi thêm chén súp, tô cháo nóng hổi.
Ngày 1 - Buổi tối
Chả cá là món ăn khá phổ biến tại Hà Nội, và có nhiều quán ăn phục vụ món này qua hàng chục năm. Tuy nhiên, tác giả "chọn mặt, gửi vàng" tại quán chả cá Thăng Long trên phố Đường Thành.
Tương tự hai quán kể trên, chả cá Thăng Long cũng nhận được giải thưởng Michelin Bib Gourmand 2024. Điểm nổi bật ở đây là món chả cá, cá trê nướng với nghệ mà được nấu tại bàn trong một chiếc chảo gang nóng hổi. Ngoài thì là, hành lá, món ăn này tròn vị khi có thêm bún, rau mùi, mắm tôm, đậu phộng.
Ngày 2 - Buổi sáng
Không chỉ nhận được giải thưởng Michelin Selected 2024 (quán ăn do Michelin đề xuất), quán bánh cuốn Bà Xuân vốn dĩ đã nổi tiếng hàng chục năm qua trong cộng đồng ẩm thực. Sự đặc sắc đầu tiên đến từ việc thực khách có thể quan sát người thợ chế biến món ăn ngay tại khu bếp mở. Thêm nữa là chất lượng thức ăn kèm trong từng cuốn bánh được gấp khéo léo, nước mắm vừa phải vị.
Ngày 2 - Buổi trưa
Khác với chả cá, bún chả là món ăn làm hoàn toàn từ thịt heo, có cách thưởng thức khá đặc sắc. Theo đó, tác giả đã quyết định chọn một thương hiệu nhận giải thưởng Michelin Bib Gourmand 2024, là Tuyết bún chả 34.
Quán nổi tiếng với món bún chả với thịt được nướng theo yêu cầu. Thực khách nên nhúng bún vào nước dùng và ăn kèm chả giò để tăng hương vị thơm ngon.
Ngày 2 - Buổi tối
Đổi vị bữa tối với ốc là một trải nghiệm khá thú vị dành cho thực khách. Theo đó, tác giả chọn quán ốc Dì Tú (Michelin Selected 2024) bởi nơi đây có phục vụ món ốc giác khổng lồ nướng với hành lá, và nghệ với sả, ớt tự nhà làm. Ngoài ra, còn là các loại ốc đặc trưng không thể thiếu đối với thực khách sành ăn hải sản.
Theo Michelin Guide