(SGTT) - Ngày 30-3, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I chính thức khai mạc tại Nhà Văn hóa Thanh niên, TPHCM với sự tham gia của đông đảo du khách trong và ngoài nước.
- Lễ hội bánh mì Việt chính thức mở cửa, từ sáng đón hàng trăm khách tham quan
- Đến lễ hội bánh mì mục sở thị hơn 100 món ăn kèm
Sự kiện do Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng các đơn vị thực hiện với mục đích góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng và công tác quảng bá xúc tiến du lịch, ngành thực phẩm nói chung.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, cho biết cùng với "phở" và "áo dài", "bánh mì" là từ tiếng Việt được ghi vào Từ điển tiếng Anh Oxford vào năm 2011.
Theo đó, bánh mì đã đi vào đời sống, gắn bó với mọi người dân Việt và được nhiều du khách quốc tế đón nhận. Bánh mì trở thành niềm tự hào của nền ẩm thực Việt, là món ăn mà bất cứ ai trên thế giới muốn thưởng thức cũng phải gọi bằng tiếng Việt.
Tại buổi lễ khai mạc còn có sự tham dự của Hoa hậu H'Hen Niê cùng hàng ngàn khách trong nước và quốc tế tham quan và thưởng thức. Nhiều du khách nước ngoài bày tỏ sự thích thú trước một trong những món ăn đường phố ngon của Việt Nam.
Lễ hội Bánh mì diễn ra từ ngày 30-3 kéo dài đến hết ngày 2-4 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM. Lễ hội quy tụ hơn 120 gian hàng từ nhiều nơi trên cả nước, với nhiều hoạt động đặc sắc như công diễn, giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; thưởng thức bánh mì tại lò và chứng kiến quá trình sản xuất các loại bánh mì được làm từ rau củ quả Việt Nam.
Xuân Thương