Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Hướng dẫn “hô biến” mì thường thành mì bay độc đáo

(SGTTO) - Chỉ cần một vài dụng cụ cơ bản và một chút khéo léo sắp xếp là bạn đã biến hóa một đĩa mì bình thường thành mì bay độc đáo. Những sợi mì như "bay lơ lửng" trong không trung, gọi mời thực khách thưởng thức.

Trào lưu mì bay có nguồn gốc từ ẩm thực Singapore và khi xuất hiện tại Việt Nam đã gây tò mò cho không ít thực khách. Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Giang Thu Hà, hiện đang kinh doanh trực tuyến và là người chế biến thành công món mì bay. Theo Thu Hà, bạn nên sử dụng mì cải kale bởi nó chỉ gồm bột mì và bột rau, không chứa chất bảo quản và có thể bổ sung thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất cho người dùng. Nếu bạn nào không mua được loại mì này thì có thể sử dụng mì trứng, miến hoặc mì gói tùy sở thích. Về nước chấm, có thể dùng xì dầu hoặc dầu hào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món mì này với công thức gợi ý từ bạn Giang Thu Hà nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Giang Thu Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Chỉ mất vài phút để làm món salad ngon bậc nhất...

0
(SGTT) - Mới đây, tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas đã bình chọn hoa quả dầm (trái cây dầm) của Việt Nam...

Kết nối