(SGTTO) - Chỉ cần một vài dụng cụ cơ bản và một chút khéo léo sắp xếp là bạn đã biến hóa một đĩa mì bình thường thành mì bay độc đáo. Những sợi mì như "bay lơ lửng" trong không trung, gọi mời thực khách thưởng thức.
Trào lưu mì bay có nguồn gốc từ ẩm thực Singapore và khi xuất hiện tại Việt Nam đã gây tò mò cho không ít thực khách. Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Giang Thu Hà, hiện đang kinh doanh trực tuyến và là người chế biến thành công món mì bay. Theo Thu Hà, bạn nên sử dụng mì cải kale bởi nó chỉ gồm bột mì và bột rau, không chứa chất bảo quản và có thể bổ sung thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất cho người dùng. Nếu bạn nào không mua được loại mì này thì có thể sử dụng mì trứng, miến hoặc mì gói tùy sở thích. Về nước chấm, có thể dùng xì dầu hoặc dầu hào để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món mì này với công thức gợi ý từ bạn Giang Thu Hà nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Giang Thu Hà