(SGTT) - 18 chiếc bánh chưng của đơn vị trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã được lựa chọn để dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương tại Đền Tưởng niệm các vua Hùng và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.
Đây là hoạt động nằm trong hội thi “Gói - Nấu bánh chưng” lần thứ 3 được tổ chức vào ngày 18-19 tháng Tư vừa qua, tại công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (thành phố Thủ Đức). Hội thi do Sở Du lịch TPHCM phổi hợp cùng UBND TP Thủ Đức và ban quản lý công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc tổ chức nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng Ba Âm lịch, tức 21-4-2021).
Tham dự có 41 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn, các trường dạy nghề về công nghệ thực phẩm trực thuộc Sở Du lịch TPHCM, UBND các quận, phường và một số hội liên hiệp, liên đoàn lao động… trên địa bàn TPHCM.
Mỗi đội thi gồm 8 thành viên tiến hành gói, nấu, trang trí tại chỗ 19 chiếc bánh chưng trong 14 tiếng. Tổng điểm cao nhất là 100 điểm trong đó phần gói bánh chiếm 15 (gói đúng thời gian và kích thước quy định); chất lượng bánh chiếm 60 điểm (trạng thái, mùi vị, màu sắc, kích thước bánh sau khi luộc); 20 điểm cho việc trưng bày và thuyết minh tác phẩm; 5 điểm còn lại dành cho việc vệ sinh trong và sau khi gói bánh.
Ban tổ chức đã chọn 18 chiếc bánh của đội thắng cuộc để dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương tại Đền Tưởng niệm các vua Hùng và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh vào ngày 21-4 tới đây (tức ngày 10-3 âm lịch).
Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm của các đội thi trong hội thi lần này.
Phùng My
Ảnh: Vũ Nguyên