(SGTT) - Hòa chung xu hướng ẩm thực năm nay, Hội Đầu bếp Bình Dương phối hợp cùng Unilever Food Solutions (UFS) VN tổ chức buổi Chia sẻ Xu hướng ẩm thực 2023. Ngoài hai món truyền thống là phở gà và phở bò thì bốn món ăn còn lại mang "hơi thở" hiện đại, như gỏi chôm chôm chiên giòn, tôm majo wasabi sốt hạt chia, lẩu trường thọ và lẩu cần tây hải sản.
- Hơn 100 người tham gia workshop do HĐB Bình Dương tổ chức cùng Tân Nhất Hương
- Ẩm thực bàn tiệc kiểu Á qua góc nhìn của Hội đầu bếp Bình Dương
- Giao lưu đầu bếp: Nghe PCT Hội Đầu bếp Bình Dương kể chuyện món gỏi gà măng cụt
Theo đó, sự kiện diễn ra vào chiều ngày 14-6 tại Nhà hàng Francis Hội, số 187 Gia Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. Tham gia sự kiện có hơn 40 khách mời là chủ nhà hàng, đầu bếp chuyên nghiệp đến cùng lắng nghe anh Huỳnh Quế Vinh, Bếp phó UFS Việt Nam và anh Nguyễn Văn Vinh, Tổng bếp trưởng điều hành Nhà hàng Sân golf Phú Mỹ, Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm.
Cụ thể, Bếp phó UFS Việt Nam trình diễn hai món ăn là gỏi chôm chôm chiên giòn và lẩu trường thọ. Ngoài trải nghiệm hai món này, khách mời còn có dịp thưởng thức bốn món còn lại là tôm majo wasabi sốt hạt chia, lẩu cần tây hải sản, phở bò và phở gà. Chi tiết công thức 6 món ăn trên xem thêm tại đây: 6 món ăn hấp dẫn, xu hướng ẩm thực 2023.
Theo ban tổ chức, những món ăn nêu trên có một điểm chung là sử dụng nhiều nguyên liệu từ rau, củ. Loại thực phẩm này được dự báo là xu hướng ẩm thực 2023 khi thực khách có khuynh hướng chọn kiểu ăn uống lành mạnh, giảm dần đạm từ động vật và tăng cường chất xơ từ rau củ.
Thêm nữa, các đầu bếp chuyên nghiệp ngày nay không chỉ xem nông sản Việt là nguồn thực phẩm mà còn phải có "trách nhiệm" nâng tầm chúng. Thông qua cách chế biến, trang trí, những loại nông sản Việt Nam dần có thêm nhiều giá trị hơn. Chi tiết báo cáo xu hướng xem thêm tại đây: Xu hướng ẩm thực 2023
Được biết, xuyên suốt trong các hoạt động của hội đầu bếp là những đơn vị đồng hành thân hữu như Unilever Food Solutions VN, Inox Hùng Cường, Thành Nam Food, Cường Phát Ceramic, Nhà hàng Francis Hội...
Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.
Phúc An