Thứ hai, Tháng hai 17, 2025

Học chuyên gia cách cắt pho mát chuẩn, vừa ngon, vừa đẹp 

(SGTT) - Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của từng loại pho mát, việc cắt đúng và lựa chọn nguyên liệu ăn kèm là rất quan trọng.

Hiện nay trên thế giới có hàng trăm loại pho mát với đặc tính, chủng loại, nguồn gốc khác nhau. Chính vì thế mà cách bảo quản, chế biến và thưởng thức chúng cũng rất phong phú và thú vị.

Đặc biệt, vị trí cắt phô mai ảnh hưởng trực tiếp đến tầng hương vị của pho mát. Biết cắt pho mát đúng cách không chỉ giúp chúng ta cảm nhận đầy đủ sự thơm ngon mà còn giúp kéo dài thời gian bảo quản.

Do đó, Anne Saxelby (người sáng lập và đồng sở hữu Saxelby Cheesemongers – thương hiệu chuyên về pho mát nổi tiếng tại Mỹ) sẽ hướng dẫn cách cắt, chế biến, bảo quản và lựa chọn nguyên liệu thích hợp để ăn kèm với từng loại pho mát.

Quỳnh Hân

Theo Great Big Story

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trump 2.0 và hướng đi nào cho doanh nghiệp Việt?

0
(SGTT) - Từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, thương mại toàn cầu luôn trong trạng thái đề phòng trước các...

Đổi vị bữa sáng với món bánh mì chấm súp phở

0
(SGTT) - Thay vì là một phần phở truyền thống no bụng, bữa sáng của mọi người sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn với...

Bữa sáng bình dị với bánh bột lọc Phan Thiết, núp...

0
(SGTT) - Bánh bột lọc là món ăn vùng miền có sự biến tấu tùy vào mỗi địa phương. Tại một góc chợ Bàn...

Quà tặng Valentine: hoa tươi tăng giá, sô cô la và...

0
(SGTT) - Dịp Lễ tình nhân 14-2, các cửa hàng, siêu thị và nền tảng mua sắm trực tuyến ghi nhận nhu cầu mua...

Chuyện độc quyền thương hiệu khi doanh nghiệp Việt tiến ra...

0
(SGTT) - Bức tranh tổng quan cho thấy Nhà nước đã có nhiều nỗ lực trong việc hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, sự...

Doanh nghiệp xuất khẩu theo sát ‘nhất cử, nhất động’ về...

0
(SGTT) - Năm 2025, Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất, quan trọng nhất của Việt Nam. Nhưng, xuất khẩu sang...

Kết nối