Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Hiểu hơn về thực phẩm được rắc lên nhiều món ăn Nhật

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản, từng thưởng thức qua bánh takoyaki chắc sẽ ấn tượng với loại thức ăn kèm có vị thơm, mằn mằn từ cá được rắc lên mặt trên bánh. Đó chính là Katsuobushi, hay còn gọi là cá ngừ khô bào.

Cùng với quy trình chế biến công phu, cá ngừ khô bào không chỉ xuất hiện trong bánh takoyaki mà nó còn được ứng dụng trong những món ăn Nhật Bản khác như neko manma, cơm nóng rắc katsuobushi, bánh xèo, cơm bento...

Theo nihon ichiban, tpdulichtphcm, seaba

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Dùng tiệc tối hải sản ‘Umami Japan’ và ngắm cảnh thành...

0
(SGTT)- Từ ngày 11-5 đến 30-6, nhà hàng Oriental Pearl sẽ mang tới cho khách hàng tiệc tối hải sản “Umami Japan” cùng thực đơn với chủ đề các món ăn Nhật Bản. Bên cạnh đó, đầu bếp Iwane, chuyên gia về ẩm thực Kaiseki tại Tokyo sẽ ghé thăm Oriental Pearl trong 2 tuần (từ 11-5 đến 20-5), giới thiệu đến khách hàng các hương vị Nhật nguyên bản, đầy nghệ thuật và được phục vụ theo phong cách tự chọn.

Mâm tiệc cuối tuần ‘ngoài biển khơi’ cùng thuyền sashimi

0
(SGTT) – Không chỉ độc đáo bởi cách bài trí cho hết thịt lên mô hình thuyền, thuyền sashimi còn mang đến cho thực...

Trưa nay ăn gì: Thơm ngon mì xào cuộn trứng Nhật...

0
(SGTT) – Với cách chế biến độc đáo khi sợi mì xào được áo trong lớp trứng mềm mại, món mì xào cuộn trứng...

Trưa nay ăn gì: Thịt heo xào gừng kiểu Nhật cho...

0
(SGTT) -  Từ một món ăn chơi, thịt heo xào gừng dần trở thành một nét văn hóa ẩm thực của đất nước xứ...

Ẩm thực quốc tế: Thưởng thức “trà đạo” hàng trăm triệu...

0
(SGTT) - Trà đạo là nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Tại thành phố sôi động Tokyo có một quán trà...

Kết nối