(SGTTO) - Gà hấp là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt thơm của gà vẫn như còn nguyên vẹn. Khi hấp cùng trái dâu da và ăn kèm xôi hoa đậu biếc thì bạn sẽ cảm nhận được những hương vị ngọt ngào, tinh túy nhất của những loại thực phẩm này.
Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Đặng Tài Giỏi, người bạn làm thành công món ăn này. Theo Tài Giỏi, cách nấu hai món này tuy khá đơn giản nhưng người nấu vẫn cần nhớ một số lưu ý sau để món ăn được tròn vị. Cụ thể, hấp gà với lửa nhỏ, hạn chế trở bề mặt gà và thi thoảng dùng vá múc canh múc nước có trong nồi rưới lên gà. Gà sau hấp ngon sẽ có màu da đẹp, ít bị nứt da, khi ăn cảm nhận được sự thấm đều của gia vị.
Về món xôi, khi hấp nên để lửa nhỏ vừa, hạn chế xới xôi để tránh xôi bị nát. Khi thấy hạt xôi bắt đầu nở mềm thì rưới đều 1 ít nước cốt dừa để hạt xôi bóng và đẹp hơn. Đồng thời, khi xôi chín mang xửng hấp xôi ra khỏi nồi và mở nắp nồi liền để xôi thoát hơi, tránh bị nhão.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm bộ đôi món ăn này với công thức gợi ý từ bạn Đặng Tài Giỏi nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Đặng Tài Giỏi