Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Hấp dẫn bánh đa cua ít thịt nhiều rau ở quận 2

(SGTTO) - Tô bánh đa cua nóng hổi và đầy màu sắc với chả cua, chả lá lốt và các loại rau xanh sẽ khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay.

Bánh đa cua của quán bắt mắt với sự tham gia của nhiều loại rau.

Nếu là dân quận 2 và khu vực gần đường Nguyễn Thị Định, hẳn là bạn đã từng nghe người quen hay bạn bè nhắc đến quán Trung Bún ít nhất một lần. Quán chuyên phục vụ các món bún Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lân cận như bún chả, bún nem, bún cá, bún tôm... Tuy phục vụ nhiều dòng bún khác nhau nhưng mỗi món đều được nấu theo công thức của nơi sinh ra và đều được chăm chút với từng loại rau, nước chấm đi kèm sao cho hoàn thiện nhất. Trong đó, có một món, thường được nhiều người rỉ tai nhau dành cho những ngày "mệt mệt, thèm cái gì nong nóng, ít thịt, nhiều rau", tức món bánh đa cua.

Bánh đa cua là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Món ăn này là sự kết hợp giữa những sợi bánh đa màu nâu đỏ và cua đồng hay cua biển (bể). Tùy vào loại cua sử dụng mà giá thành của món ăn cũng dao động từ thấp (cua đồng) đến cao (cua bể).

Bánh đa cua có công thức đơn giản nhưng để có một tô bánh đa cua ngon thì không đơn giản. Người nấu phải tỉ mẩn từng công đoạn như lọc riêu cua (ngày xưa là giã), hấp chín, trộn với tôm khô, trứng, thịt nạc băm và một ít mắm tôm cho phần riêu cua thơm đậm. Thành phần quan trọng thứ hai của món ăn là chả lá lốt, cũng được làm cầu kỳ với phần thịt heo có độ mềm, sần sật. Tỷ lệ ướp của các gia vị trong phần nhân thịt cũng không đơn giản, người bán phải ướp sao cho mỗi cuộn chả lá lốt có độ thơm, đậm, mềm vừa. Cuối cùng mới đến những lát chả cua chiên vàng.

Riêu cua và các loại chả, mộc.
Chả lá lốt được làm theo công thức khá đặc biệt, thơm, mềm, đậm đà.

Kỳ công như vậy nhưng nào đã đủ, một to bánh đa cua ngon còn đảm bảo phải là nước dùng có độ thanh ngọt, có sự tham gia của rau muống luộc, rau nhút trụng, các loại rau sống... để tăng vị thanh.

Cứ thế, một tô bánh đa cua ở Hải Phòng đã chỉn chu, khi du nhập vào Sài Gòn càng chỉn chu và bắt mắt đến mức khó có thực khách nào kiềm lòng trước tô bánh canh cua nóng hổi, thơm lừng hương cua, phần chả phong phú và các loại rau xanh mát mắt.

Nhấm nháp những sợi bánh đa, đẩy đưa miếng chả lá lốt hay chấm đẫm chả cua trong chén tương ớt đặc chế, vị ngon, vị thanh của món ăn khiến mọi người cứ ăn đến no thì thôi.

Những cọng bánh đa được trụng vừa phải.
Rau muống luộc xanh rì.

Quán Trung bún, số 482 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM. Mở cửa từ 8:00 - 22:00. Giá các món từ 15.000 đồng - 35.000 đồng.

Tô Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp ông chủ Phúc Mãn Lầu nổi tiếng với món vịt...

0
(SGTT) – Nổi tiếng trên mạng xã hội và giới yêu thích vịt quay ở TPHCM, anh Trương Ngọc Ẩn, chủ thương hiệu Phúc...

Tiệm phá lấu giò heo khè nước dừa ngày bán gần...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Văn Tâm, 58 tuổi, quê tại Kiên Giang, chủ tiệm phá lấu gia truyền khiến nhiều thực khách mê mẩn...

Tò mò quán lẩu bò hơn 30 năm, ngày đón khách...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Cường, ngụ tại quận 8, chủ quán lẩu bò gia truyền 123 bật mí về tủ nguyên liệu bắt mắt,...

Đổi vị với cơm – buffet rau sau tết

0
(SGTTO) - Thay vì phải ra chợ mua nhiều loại rau và chế biến tốn thời gian, thực khách chỉ cần trả 75.000 đồng...

Tiệm bánh cuốn ngọt trên đường Hồ Thị Kỷ bán trăm...

0
(SGTTO) - Quán bánh cuốn ngọt của cô Hiền nằm ngay mặt tiền đường Hồ Thị Kỷ. Khách đi ngang thấy chiếc tủ nhỏ...

Cơm tấm chả trứng muối bán mỗi ngày 3 tiếng đồng...

0
(SGTTO) - Trong rất nhiều phiên bản cơm tấm có mặt ở TPHCM, cơm tấm Ba Há (quận 8) gây ấn tượng riêng với...

Kết nối