Sau sự việc để khách hàng phải ăn nước lẩu thừa vào tối 14-4, mới đây, một chi nhánh của nhà hàng lẩu ếch Hương Mực ở Hà Nội đã bị cơ quan chức năng ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động.
- Ngộ độc bánh mì Liên Hoa ở Đà Lạt, chủ quán bị phạt hơn 90 triệu đồng
- Khánh Hòa: Nghi ăn nhầm so biển, 3 thực khách phải nhập viện cấp cứu
- Góc nhìn người đầu bếp sau vụ ngộ độc thịt gà ở trường Ischool Nha Trang
Theo báo Pháp Luật, chiều ngày 14-4, có hai vị khách đến nhà hàng lẩu ếch Hương Mực (chi nhánh 33 phố Châu Long) để dùng bữa. Khi đang thưởng thức món lẩu ếch thì vị khách phát hiện nước lẩu có dấu hiệu bất thường. Cụ thể, trong nước lẩu có lẫn các loại thịt và rau củ quả khác lạ mà khách chưa từng gọi.
Sau đối chất với nhân viên, người này cho rằng sơ suất mang nhầm nước lẩu Thái của một vị khách khác gọi món mà không dùng. Cho rằng lời giải thích không hợp lý nên vị khách này về nhà và đăng tải sự việc lên mạng xã hội.
Nắm bắt sự việc, đại diện nhà hàng đã có lời xin lỗi đến khách hàng, chịu trách nhiệm hoàn toàn về sức khỏe và chi phí khám liên quan, đồng thời công khai xin lỗi khách trên các nền tảng mạng xã hội. Về nhân viên để xảy ra sự việc, quản lý nhà hàng cho nghỉ việc vì lén lút dấu sự việc thời điểm xảy ra mà không báo cáo.
Về phía cơ quan chức năng, sau khi nắm bắt sự việc và đến chi nhánh nhà hàng để kiểm tra thì ngày 18-4, lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội, cho biết đã tạm đình chỉ hoạt động đối với một cơ sở của nhà hàng kinh doanh lẩu ếch Hương Mực. Lý do có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Được biết, thương hiệu nhà hàng lẩu ếch Hương Mực đã có thâm niên hoạt động trên 20 năm và khá nổi tiếng tại Hà Nội. Lần kiểm tra gần nhất vào tháng 3-2023, nhà hàng vẫn bảo đảm VSATTP.
Phúc Vinh tổng hợp