Chủ Nhật, Tháng hai 16, 2025

Gợi ý những mâm cơm ‘đong đầy’ cho Ngày gia đình Việt Nam thêm ý nghĩa

(SGTT) - Trong một dịp ý nghĩa như Ngày gia đình Việt Nam (28-6), việc bạn trổ tài đầu bếp thực hiện mâm cơm "thuần Việt" là lựa chọn thú vị để gắn kết các thành viên. Qua đó, những câu chuyện rôm rả bên món ăn ngon là một khoảnh khắc khó quên.

Trên những hội nhóm ẩm thực, nhiều thành viên là người nội trợ không ngừng chia sẻ hình ảnh về các mâm cơm gia đình theo phong cách ẩm thực vùng miền hoặc chủ đề một loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản... Ngay từ bây giờ, mọi người đã có thể ra chợ, siêu thì tìm mua nguyên liệu cho ngày 28-6.

Thành viên Kim Vũ chia sẻ mâm cơm Việt gồm các món: chạch kho, bò xào ngồng tỏi, rau muống luộc, cà muối, dứa mật.
Thành viên Loan Trần chia sẻ mâm cơm vị Bắc với tôm rang ba chỉ, canh cua rau đay, rau muống xào, cà pháo.
Thành viên Thanh Hến chia sẻ mâm cơm hải sản gồm mực xào, canh nghêu, đậu hũ chiên giòn, tráng miệng rau câu.
Mâm cơm của thành viên Thu Hương gồm lươn đồng rang muối, cá bống chiên giòn, chân vịt luộc, trứng chiên, rau củ luộc.
Thành viên Đan Vy chia sẻ mâm cơm gồm ếch rang muối, đậu cove xào và canh cải nấu mọc.
Mâm cơm gia đình của thành viên Nguyễn Thương gồm canh cá dìa, gà chiên, rau bò khai xào thịt bò, nấm đùi gà sốt tương.

Công thức của những món ăn trên mọi người có thể tìm trên hội nhóm ẩm thực Cooky, Cookpad, Yêu Bếp, Ăn ngon nấu khéo. Gợi ý tìm kiếm từ khóa chính là tên món ăn.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trổ tài đầu bếp làm những món ăn từ thịt má...

0
(SGTT) – Là một trong những phần thịt heo đặc sắc bởi hương vị và kết cấu thịt, má đào heo sẽ mang đến...

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Kết nối