(SGTT) - Sở hữu nguyên liệu đa dạng cùng cách chế biến truyền thống của người Việt, gỏi cuốn và chả giò là hai món ăn vừa được chuyên trang ẩm thực - Taste Atlas - bình chọn là hai trong 50 món ăn nhẹ hấp dẫn nhất thế giới.
- Thức quà sáng của người Việt lọt top 10 món ăn ngon thế giới phải thử năm 2023
- Bánh cam Việt Nam lọt top 30 món chiên ngon nhất thế giới
- Du lịch ba lô ở Việt Nam lọt top những trải nghiệm đáng thử trong đời
Chuyên trang nhận định, gỏi cuốn có vị thanh ngọt bởi nó là sự tổng hợp của các nguyên liệu mang yếu tố thanh mát như thịt heo, tôm, rau củ. Cách chế biến chỉ đơn giản là luộc chín thực phẩm, chuẩn bị nguyên liệu liên quan và dùng bánh tráng cuốn thật chặt.
Khác với gỏi cuốn, chả giò đa dạng hơn một chút khi nhân thịt có thể là thịt heo, thịt cá, thịt tôm, thịt mực... tùy nơi bán. Dù vẫn dùng phương pháp cuốn thức ăn kèm bằng bánh tráng nhưng chả giò sử dụng kỹ thuật chiên nên có độ giòn nhất định. Đặc biệt, cả hai đều được xem là món khai vị và dùng chung một loại nước chấm là nước mắm chua ngọt.
Đứng đầu danh sách bình chọn lần này là món bánh bao truyền thống của Trung Hoa, có tên gọi là tangbao (tangbaozi). Bánh được làm từ bột lên men, lớp nhân bên trong gồm thịt, nước sốt và dùng kỹ thuật hấp làm chín.
TasteAtlas là chuyên trang về ẩm thực với các bài đánh giá món ăn, bộ sưu tập món ăn chia theo địa lý các quốc gia. Với những ai quan tâm ẩm thực quốc tế, chuyên trang được xem như “bách khoa toàn thư” bởi cơ sở dữ liệu gần 10.000 món ăn, thức uống trên toàn thế giới.
Phúc An
Theo Taste Atlas