Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Giáng sinh ngọt ngào cùng ba món bánh yêu thương, dễ làm

(SGTT) - Giáng sinh là dịp để mọi người vào bếp và trổ tài làm những món ngon cả về phần vị lẫn phần hình. Gợi ý món bánh dưới đây sẽ giúp gia đình có thêm lựa chọn để tận hưởng không khí Noel ngay tại nhà.

Những bữa tiệc hoặc chỉ đơn giản là bữa cơm ấm cúng tại gia đêm Giáng sinh đều cần ít nhất một món bánh ngọt. Đặc biệt, bánh luôn được tạo hình và trang trí đậm chất Giáng sinh để mọi người thích thú hơn. Vì thế, Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý cho bạn đọc ba món bánh quy gừng, bánh quy kẹo dẻo và bánh kem khúc cây, vừa dễ ăn vừa dễ làm.

Theo phong cách truyền thống, bạn đọc có nickname Suka Subin lựa chọn nướng bánh quy gừng, trang trí bằng kem đánh từ lòng trắng trứng. Từ đó, bạn vẽ lên bánh nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau và trông rất bắt mắt.

Cũng là bánh quy, nhưng bạn đọc có nickname LamBanh Hoc biến tấu mới lạ hơn khi thêm kẹo dẻo làm nhân. Bánh vừa có vị chua ngọt, vừa có thể kéo dài ra như phô mai trông rất thú vị.

Còn với bạn đọc Kiều Oanh thì thích làm bánh tặng người thân, đặc biệt là bánh kem khúc cây. Chị sử dụng nĩa để tạo vân gỗ cho bánh, rắc dừa khô như bông tuyết và thêm vài bánh kẹo trang trí cho phù hợp chủ đề Noel.

Bánh quy gừng

Bánh quy kẹo dẻo

Bánh khúc cây

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phố Hải Thượng Lãn Ông ‘lên đồ’, đón khách sớm mùa...

0
(SGTT) - Dù hơn một tháng nữa mới đến Giáng sinh, nhưng đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.HCM) -  nơi được xem...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối