Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Giám sát phòng dịch chặt chẽ trong bối cảnh mở rộng cửa cho khách quốc tế

Kể từ ngày 8-1, Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại biên giới và dỡ bỏ lệnh cách ly kiểm dịch Covid-19 đối với du khách quốc tế để chuyển sang giai đoạn sống chung với dịch. Tuy nhiên, điều này khiến nhiều người dân lo ngại rằng cùng với các biến thể phụ của virus SARS-CoV-2 liên tục biến đổi, miễn dịch do tiêm vaccine giảm dần theo thời gian, kèm theo việc nới lỏng các chính sách phòng chống dịch của Trung Quốc có thể dẫn đến nguy cơ số trường hợp mắc Covid-19 gia tăng trở lại.
Trước những lo ngại này, các chuyên gia dịch tễ cho rằng Việt Nam đã mở cửa giao thương đối với tất cả các nước, do đó, việc Trung Quốc mở cửa biên giới với Việt Nam cũng là điều tất yếu. Dù trong thời gian tới, Việt Nam có thể sẽ ghi nhận thêm nhiều ca mắc bệnh nhập cảnh nhưng khó có nguy cơ dịch bùng phát mạnh trở lại, do tỷ lệ tiêm vaccine cao, nhiều người từng nhiễm nên đã có miễn dịch.

Minh Thảo

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối