(SGTT) - Xoài là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua, ngọt ngọt. Tại TPHCM, có một hàng quán kết hợp xoài và sợi hủ tiếu để tạo nên món ăn đầy sáng tạo - hủ tiếu xoài.
Quán có tên Pannacotta Lak Lak nằm trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 11. Theo đó, hủ tiếu xoài là món ăn nhận được sự quan tâm của nhiều tín đồ ăn vặt trong khoảng thời gian gần đây.
Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Robbie, chủ quán, cho biết trong một lần du lịch tại Hồng Kông (Trung Quốc), thấy có món hủ tiếu xoài khá lạ miệng nên quyết định về Việt Nam sẽ làm món này để giới thiệu đến mọi người.
Trong khoảng thời gian thử nghiệm hủ tiếu xoài, anh Robbie phải điều chỉnh hương vị nhiều lần sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Qua đó, thực khách đến thưởng thức không chỉ vì tò mò ở cái tên mà chất lượng món ăn mới thực sự chinh phục họ.
Theo đó, nguyên liệu để làm sợi hủ tiếu xoài gồm bột gelatin, sữa tươi, nước cốt dừa và nước sốt xoài được lấy từ xoài cát Hòa Lộc. Ngoài món ăn này, quán còn phục vụ một số món tráng miệng khác như panncotta, đậu hủ Trung Hoa, trà sữa gáo dừa... Về không gian, quán được bài trí gọn gàng, phù hợp cho các bạn trẻ họp mặt. Thế nhưng, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên hiện chỉ bán mang về.
Được biết, giá mỗi phần hủ tiếu xoài là 25.000 đồng. Giờ mở cửa: 17:00 - 22:00 hằng ngày. Địa chỉ: 265 Lãnh Binh Thăng, phường 12, quận 11, TPHCM.
Cẩm Quyên – Lại Hậu