Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Giải nhiệt ngày hè với hủ tiếu xoài lạ miệng

(SGTT) - Xoài là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua, ngọt ngọt. Tại TPHCM, có một hàng quán kết hợp xoài và sợi hủ tiếu để tạo nên món ăn đầy sáng tạo - hủ tiếu xoài.

Quán có tên Pannacotta Lak Lak nằm trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 11. Theo đó, hủ tiếu xoài là món ăn nhận được sự quan tâm của nhiều tín đồ ăn vặt trong khoảng thời gian gần đây.

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, anh Robbie, chủ quán, cho biết trong một lần du lịch tại Hồng Kông (Trung Quốc), thấy có món hủ tiếu xoài khá lạ miệng nên quyết định về Việt Nam sẽ làm món này để giới thiệu đến mọi người.

Hủ tiếu xoài là món tráng miệng thơm mát cho những ngày hè oi bức.

Trong khoảng thời gian thử nghiệm hủ tiếu xoài, anh Robbie phải điều chỉnh hương vị nhiều lần sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Qua đó, thực khách đến thưởng thức không chỉ vì tò mò ở cái tên mà chất lượng món ăn mới thực sự chinh phục họ.

Một số nguyên liệu để làm hủ tiếu xoài. Và để đảm bảo an toàn cho thực khách, quán hiện chỉ bán mang về.

Theo đó, nguyên liệu để làm sợi hủ tiếu xoài gồm bột gelatin, sữa tươi, nước cốt dừa và nước sốt xoài được lấy từ xoài cát Hòa Lộc. Ngoài món ăn này, quán còn phục vụ một số món tráng miệng khác như panncotta, đậu hủ Trung Hoa, trà sữa gáo dừa... Về không gian, quán được bài trí gọn gàng, phù hợp cho các bạn trẻ họp mặt. Thế nhưng, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên hiện chỉ bán mang về.

Được biết, giá mỗi phần hủ tiếu xoài là 25.000 đồng. Giờ mở cửa: 17:00 - 22:00 hằng ngày. Địa chỉ: 265 Lãnh Binh Thăng, phường 12, quận 11, TPHCM.

Cẩm Quyên – Lại Hậu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tròn vị bánh flan bóng tối hương ‘mặt trời mọc’

0
(SGTT) – Tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố, tiệm chè mè đen trên đường Nguyễn Thái Bình, quận 1 gây thích...

Kem xoài mát lạnh cho những ngày cuối Đông

0
(SGTT) - Với nhiều thực khách, tiết trời càng se lạnh thì lại càng muốn thưởng thức các món ăn có hương vị và...

Đón giáng sinh sớm cùng món kem tuyết lạnh -35 độ...

0
(SGTT) - Tuy còn hơn 20 ngày nữa mới đến Lễ Giáng sinh 2021, nhưng nhiều người đã nôn nao tìm đến các hàng...

Chè chuối chưng: Ngọt bùi dân dã những ngày giãn cách

0
(SGTT) - "Thèm chè quá!", tôi buột miệng nói với má trong những ngày trời oi bức và phải giãn cách xã hội ở...

Chuyện chưa kể về những món tráng miệng “vượt thời gian”

0
(SGTT) - Đằng sau những món tráng miệng “vượt thời gian” luôn ẩn chứa những câu chuyện thú vị về người đầu bếp làm...

Mang “gánh tàu hũ” trong miền ký ức về gian bếp...

0
(SGTT) - Sài Gòn đang căng mình chống dịch, tìm được chén tàu hũ thưởng thức không phải là chuyện dễ dàng. Thế nên,...

Kết nối