(SGTT) – Có tuổi đời 35 năm, quán bánh canh Bà Tám ở khu vực Chợ Cầu, quận 12 ngày qua ngày đón nhiều lượt thực khách đến thưởng thức. Điểm nhấn ở đây là nước dùng bánh canh trong thanh, sợi bún dai mềm còn thức ăn kèm đa dạng.
- Bánh canh bà Quýt, nhất vị gia truyền 35 năm nơi phố cổ
- Nhất vị cháo lòng hơn 50 năm giữa lòng Sài Gòn
- Lạ miệng món bún ăn kiểu "khô"
Bà Tám, chủ quán, năm nay đã hơn 70 tuổi kể, bà bén duyên với nghề bán canh canh từ 35 năm trước. Lúc đầu, bà quang gánh bán bánh canh từ nhà đến hội chợ ở Chợ Cầu. Sau này, khi kinh tế ổn định, bà mở quán bán cho đến nay.
Qua quan sát, không gian quán khá khiêm tốn khi bàn, ghế bày ra phía trước. Còn bà thì ngồi bán lọt thỏm giữa “một rừng” nguyên liệu món ăn. Có thể kể đến như nồi nước dùng ngập thịt viên, những thau thịt heo cắt lát, chả cá, huyết heo, giò heo và da heo đầy ắp.
Ngoài sợi bánh canh, quán còn bán thêm nui để phục vụ mọi nhu cầu thực khách. Có cái hay là dù đông khách bạn vẫn không phải chờ quá lâu bởi đôi tay bà thoăn thoắt trụng bánh, chan nước dùng, cho các thức ăn kèm vào tô và dọn lên cho thực khách.
Anh Phương, ngụ quận 12, cho hay anh và gia đình thường ghé tới quán bánh canh Bà Tám để thưởng thức bởi hương vị bà nấu gần gũi như bữa ăn gia đình. Chưa kể, giá bán chỉ từ 27.000 đồng/phần cũng phù hợp cho mọi người thưởng thức. Nếu sức ăn tốt, thực khách có thể chinh phục tô bánh canh đầy đủ với mức giá 42.000 đồng.
Bánh canh Bà Tám: B81 đường Tô Ký, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 | Giờ mở cửa: 10:00 -23:00
Như Ngọc