(SGTT) - Mở bán hơn 40 năm qua, gánh bánh canh nấm bà Bảy là điểm đến thân quen của cư dân chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3.
- Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ hủ tiếu giò heo, nước dùng kết hợp xương heo và gà
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc đáo xe hủ tiếu bò viên chú Tỷ, ngày bán đúng 100 tô
- Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con, có riêng kệ cua sống
Chị Hằng, người thứ ba lưu giữ công thức món bánh canh này và duy trì đến nay cho hay, bà ngoại và mẹ chị trước đó chủ yếu buôn gánh bán bưng ở chung cư và khu vực lân cận. Đến chị tiếp quản, chị quyết định chọn cố định ở tại một góc chung cư.
Kiểu nấu bánh canh nấm nơi đây theo cách chế biến truyền thống, tức là nước dùng hầm từ xương heo, nước dùng bánh canh trong. Còn thức ăn kèm có nấm, giò heo, chả, trứng cút, thịt heo cắt lát. Do nấm hầm chung nước dùng nên có vị thanh ngọt, được chị thường xuyên châm thêm vào mỗi khi vơi nên trong bắt mắt.
Giá món ăn từ 30.000 - 35.000 đồng/phần. Nếu thực khách yêu thích vị bánh canh truyền thống thì đây là gợi ý cho bữa sáng của mọi người.
Bánh canh nấm bà Bảy | Địa chỉ: Đối diện 23 Lô E, Chung cư Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3 | Giờ mở cửa: 7:00 – 10:30