Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Gà ta đút lò thay thế gà tây trên bàn tiệc Giáng sinh

(SGTT) – Gà tây đút lò là món ăn truyền thống trên bàn tiệc của các gia đình trong đêm Giáng sinh. Nhưng năm nay do tác động của dịch Covid-19, việc tìm kiếm một chú gà Tây cũng là vấn đề khó khăn đối với người tiêu dùng. Mặt khác, để tiết kiệm chi phí và đơn giản hóa cách chế biến món gà mùa Giáng sinh, đồng thời tận dụng nguồn thực phẩm nội địa sẵn có, đầu bếp Vũ Nguyên, bếp trưởng Phố Bùi Viện Beer & Food, đã thay thế gà tây bằng loại gà ta để chế biến món gà ta đút lò phục vụ cho thực đơn lễ Giáng sinh.

Món gà ta đút lò do đầu bếp Vũ Nguyên trình bày. Ảnh: Phùng My

Ngoài nguyên liệu chính được thay đổi, thì các nguyên liệu phụ còn lại và cả cách chế biến món gà ta đút lò cũng không khác nhiều so với món gà tây đút lò.

Sài Gòn Tiếp Thị gửi đến bạn đọc công thức chế biến món ăn này như sau:

Nguyên liệu và công thức chế biến món gà ta đút lò

Và sau đây là video cách chế biến mòn gà ta đút lò do chính đầu bếp Vũ Nguyên trực tiếp hướng dẫn:

Phương Mai- Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối