Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Đủ đầy mâm tiệc cuối tuần chế biến từ thịt tôm, sò điệp, cá và nấm

(SGTT) – Trong những bữa tiệc cuối tuần, việc ngon miệng chỉ là một phần phụ bởi nó còn có thêm yếu tố không khí sum vầy, sự đa dạng món ăn.

Theo đó, mâm tiệc cuối tuần hôm nay được chế biến từ thịt tôm, củ hủ dừa, sò điệp và cá diêu hồng… bắt đầu từ khai vị cho đến món chính.

Gỏi củ hủ dừa: Món ăn không quá xa lạ với những ai thường đi dự tiệc bởi hầu như đám nấu nào cũng đưa vào trong thực đơn. Củ hủ dừa là phần trên của thân cây dừa, phổ biến trong nấu nướng là đem trộn gỏi. Món ăn hài hòa giữa độ giòn của các loại rau, củ, hòa cùng vị mát của củ hủ dừa và tôm thịt. Thêm ít rau răm, hành phi và đậu phộng rang là đã có món khai vị bắt mắt, ngon miệng.

Súp sò điệp: Tạm quên món súp cua truyền thống, súp sò điệp hôm nay mang đến sự lạ miệng hơn cho mọi người. Thành phần món ăn gồm còi sò điệp, táo đỏ, củ sen, nấm đông cô. Hương vị món súp thanh mát, ngọt tự nhiên và đặc biệt là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Phần rau củ như táo đỏ, củ sen, nấm đông cô không chỉ bổ sung chất xơ mà giúp trải nghiệm món ăn thêm độ giòn sần sật khó quên.

Tôm ủ muối: Đối với thịt tôm, phương pháp nướng là lựa chọn hợp lý để giữ lại độ ngọt trong. Ngoài cách nướng muối ớt truyền thống, thịt tôm hôm nay có cách chế biến đặc sắc hơn, đó là đem ủ muối. Cụ thể, đầu bếp chọn tôm sú loại ngon, cho vào giấy bạc và ủ thêm lớp muối rồi đem nướng. Qua nhiệt độ từ lửa, vị mằn mặn của muối thấm đều vào tôm tạo nên món ăn chính bắt vị.

Cá diêu hồng sốt chanh dây: Cá diêu hồng chiên giòn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm nhiều gia đình, nhưng nay biến tấu cùng sốt chanh giây. Theo đó, cá được sơ chế và khía đều cho thấm gia vị, lớp vỏ giòn rụm thơm mùi ớt bột, trong khi thịt cá bên trong vẫn mềm quyện sốt chanh dây giúp làm dậy hương vị đặc biệt cho món ăn.

Qua khảo sát, mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách 4-5 người, giá bán từng món dao động hơn trăm ngàn đồng tùy thương hiệu quán và định lượng thực phẩm nấu. Thức uống gợi ý: Các loại trà hoặc nước ép trái cây.

Theo Cooky, Monngonmoingay, Amthucviet, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Mâm tiệc cuối tuần đổi vị với mẹt ốc nhiều món

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món “sơn hào hải vị” từ tôm, bò, gà, heo… mâm tiệc hôm nay là một số món...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Mâm tiệc cơm niêu với những món ăn thân quen

0
(SGTT) – Mâm tiệc cuối tuần hôm nay gồm cơm nấu từ niêu đất, dùng kèm các món ăn dân dã, thân quen. Trưa...

Mâm tiệc cuối tuần với gà nướng lu, xôi nếp nương

0
(SGTT) – Không cần quá nhiều món, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với thịt gà chủ đạo, chế biến phương pháp...

Bữa tiệc trưa Chủ nhật chọn món nướng làm chủ đạo

0
(SGTT) – Các món thịt nướng luôn thu hút thực khách bởi sự đậm đà gia vị, miếng thịt chín đều, cháy cạnh. Từ...

Kết nối