Thứ năm, Tháng Một 16, 2025

Đổi vị với phở giò heo cho bữa trưa giữa tuần

(SGTT) - Để làm mới món phở quen thuộc, một số quán ăn đã biến tấu bằng cách kết hợp thêm giò heo, tạo nên món phở giò heo độc đáo và hấp dẫn.

Phở giò heo có nước dùng được hầm từ xương ống, giò heo chứ không phải từ xương bò như phở thông thường. Đầu bếp giải thích rằng, dù gọi là phở giò heo, nhưng món ăn này chỉ sử dụng sợi bánh phở, còn nước dùng lại mang phong cách hủ tiếu hay bánh canh thịt heo. Vì vậy, phở giò heo thường được tìm thấy ở các quán chuyên bán hủ tiếu hoặc bánh canh.

Giò heo có thể chia thành nhiều loại dựa trên đặc tính thịt, mỡ và da, như giò nạc (nhiều thịt), giò gân (dai, nhiều gân), giò móng hay bắp giò (cân bằng giữa thịt nạc và mỡ). Thông thường, giò heo được thả trực tiếp vào nồi nước dùng và hầm cho đến khi chín, giúp thịt mềm và nước dùng thêm đậm đà.

Sợi bánh phở cũng có hai loại tùy nơi bán, gồm bánh phở sợi nhỏ và bánh phở sợi lớn. Phở Nam thường dùng bánh sợi nhỏ, trong khi người miền Bắc lại ưa chuộng bánh phở sợi lớn hơn.

Khi khách gọi món, người bán sẽ trụng bánh phở rồi cho vào tô, sau đó chọn khoanh giò heo theo yêu cầu của thực khách, chan nước dùng nóng và thêm rau, giá, hành. Phần nước chấm sẽ do khách tự pha theo sở thích.

Giữa trưa ngày thường, nếu muốn đổi vị, thực khách có thể chọn món phở giò heo để cảm nhận vị thanh của nước dùng, vị ngọt của thịt heo và độ mềm của bánh phở – tất cả hòa quyện tạo nên hương vị khó quên.

Theo amthucvungmien, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp thịt hến thanh ngọt trong món bánh canh thân...

0
(SGTT) – Bánh canh là món ăn có thể đổi vị cho thực khách trong bữa trưa ngán cơm. Theo đó, phiên bản bánh...

Nui nấu bò viên cho bữa trưa đầu tuần giòn sần...

0
(SGTT) – Cùng có độ giòn sần sật, nui và bò viên là lựa chọn cho món ăn nấu theo kiểu món nước trong...

‘Bùng nổ’ vị giác với nồi lẩu cà ri trưa thứ...

0
(SGTT) – Để làm mới bữa lẩu cuối tuần, đầu bếp gợi ý một phiên bản lẩu độc đáo được "nâng cấp" từ món...

Bữa trưa đủ đầy với cơm thố gà trứng hấp

0
(SGTT) – Đa dạng nguyên liệu chế biến từ thịt cho đến trứng, rau củ, món cơm thố gà trứng hấp hứa hẹn mang...

Đậm đà vị cơm trưa văn phòng với lườn cá hồi...

0
(SGTT) – Bữa cơm trưa văn phòng hôm nay sẽ trở nên mới lạ hơn với món lườn cá hồi chiên nước mắm. Những...

Chọn bún gạo lứt trộn gà nướng mật ong cho bữa...

0
(SGTT) – Mỗi thứ Ba, 'Trưa nay ăn gì' sẽ gợi ý một số món ăn với thành phần dinh dưỡng, lành mạnh, làm...

Kết nối