Thứ năm, Tháng Một 30, 2025

Đổi vị nồi lẩu khi chọn viên hoành thánh thả vào

(SGTT) – Để thay vị cho các món lẩu thân quen, "Trưa nay ăn gì" gợi ý món lẩu hoành thánh, là "phiên bản mới" từ món hoành thánh đặc trưng của người Hoa.

Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, hoành thánh là món ăn thường có trong thực đơn tại các tiệm mì, nhà hàng Trung Hoa. Hoành thánh được thực khách yêu thích bởi tạo hình như túi tiền, mang đến sự may may mắn cho thực khách khi dùng bữa.

Kết cấu phần vỏ bánh (lá) hoành thánh để cuốn thịt là hỗn hợp gồm bột mì, trứng gà, nước, muối, bột bắp được pha chế theo bí quyết riêng để tạo nên những miếng hoành thánh màu vàng đẹp mắt. Đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý, mọi người nên chọn mua hoành thánh còn nguyên miếng, còn lớp bột mì màu trắng, chứng tỏ bánh làm thủ công.

Phần nhân hoành thánh thường là thịt heo bằm nhuyễn, cùng gia vị như hạt nêm, nước mắm, tiêu và hành lá trộn đều vào nhau. Cứ thế, người thợ cho một lượng vừa đủ nhân thịt vào phần chính giữa lá hoành thánh rồi cuốn khéo léo tạo hình túi tiền.

Nước dùng cho món lẩu hoành thánh hôm nay được hầm từ xương ống heo, cho vị nước thanh ngọt, đậm đà hơn nước dùng thịt gà nhưng không quá nồng mùi như nước dùng xương bò. Phần rau củ cho món lẩu phụ thuộc vào đầu bếp hay sở thích người nội trợ. Cơ bản người nấu có thể thả cà rốt, củ cải vào nồi hầm rồi lấy đó làm rau củ. Còn không, thực khách có thể chuẩn bị đĩa rau xà lách son, cải ngọt để nhúng lẩu.

Do nước dùng hầm từ xương heo nên thức ăn kèm ngoài hoành thánh mọi người có thể lựa chọn thêm sườn heo, sụn heo hay xí quách heo tùy thích. Hạn chế dùng thịt gà, thịt bò hay hải sản bởi dễ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Dù không gồm những nguyên liệu đắt tiền hay hải sản mới lạ nhưng nồi lẩu hoành thánh vẫn hứa hẹn mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực thú vị, nhất là trong bữa trưa cuối tuần.

Theo monngonmoingay, nauandongian, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp ốc cùng ba khía đậm vị trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Nồi lẩu cuối tuần hôm nay đặc sắc bởi sự kết hợp giữa ốc và ba khía – hai nguyên liệu dân...

‘Bùng nổ’ vị giác với nồi lẩu cà ri trưa thứ...

0
(SGTT) – Để làm mới bữa lẩu cuối tuần, đầu bếp gợi ý một phiên bản lẩu độc đáo được "nâng cấp" từ món...

Kết hợp vị chua từ mẻ vào nồi lẩu ếch cuối...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực vùng miền, mẻ là gia vị đặc trưng của một số tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Từ mẻ,...

Thanh ngọt nồi lẩu mực nhồi thịt trưa cuối tuần

0
(SGTT) - Khác với các loại lẩu mực thông thường, món lẩu mực hôm nay trở nên đặc biệt hơn nhờ mực nguyên con...

Lạ mà quen nồi lẩu có cua, tôm nấu mẻ chua...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt cua và tôm trong cùng một nồi lẩu, món lẩu cua tôm nấu mẻ hứa hẹn mang đến trải...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Kết nối