Thứ ba, Tháng Một 28, 2025

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng bắt vị.

Đậu rồng hay còn gọi là đậu vuông, đậu khế. Với món ăn hôm nay, quy trình chế biến gồm sơ chế mực và đậu rồng. Sau đó, đem đậu rồng xào với tỏi và ít gia vị nêm nếm. Khi phần nước sốt chảy ra vừa phải, thêm mực vào xào. Ngoài các lựa chọn thịt mực tươi, mọi người có thể chọn mực đã sơ chế sẵn, cắt hoa đẹp mắt.

Ngoài cơm trắng, quán còn có thêm lựa chọn cơm chiên để mọi người đổi vị. Thế nên, việc còn lại là pha chén nước chấm theo sở thích rồi chấm cùng đậu rồng, mực để cảm nhận một món ăn thơm ngon, bắt vị.

Không quá cầu kỳ, đậu rồng xào mực là món ăn để mọi người thử vị trong bữa cơm trưa văn phòng hôm nay. Món ăn có sự bắt mắt từ sắc xanh của đậu rồng, sắc trắng thịt mực và sắc đỏ từ ớt.

Theo comtruavanphong, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Bữa trưa văn phòng cùng cơm tôm xào bông cải

0
(SGTT) – Có chung đặc điểm giòn sần sật và độ thanh ngọt tự nhiên, tôm và bông cải được quán ăn ứng dụng...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

0
(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã...

Kết hợp ốc cùng ba khía đậm vị trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Nồi lẩu cuối tuần hôm nay đặc sắc bởi sự kết hợp giữa ốc và ba khía – hai nguyên liệu dân...

Bữa trưa quốc tế với ‘mì thuyền’ kiểu Thái

0
(SGTT) – Mì thuyền là món ăn nổi tiếng của người dân Thái Lan, đặc trưng bởi nước dùng màu nâu sẫm và hương...

Kết nối