(SGTT) - Bánh cuốn Tây Sơn là món ăn nổi tiếng của người dân vùng đất võ Bình Định. Điểm đặc sắc của món ăn này nằm ở tạo hình như gỏi cuốn, nhân bên trong đa dạng các thức ăn kèm.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Theo đó, tại một góc đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, có tiệm ăn Mi Vân phục vụ món bánh cuốn Tây Sơn. Chủ quán chia sẻ, anh mở quán bán món ăn này đến nay đã hơn một năm. Do người mẹ ở Bình Định chuyên làm giò, chả, nem nên anh quyết định kinh doanh món ăn này.
Hầu hết, các nguyên liệu của bánh cuốn Tây Sơn đều do nhà anh tự làm, nhập từ Bình Định để bảo đảm hương vị, chất lượng và vệ sinh món ăn. Nhìn thoáng qua, bánh cuốn Tây Sơn giống gỏi cuốn Sài Gòn, nhưng thực tế thức ăn kèm và nước chấm đã tạo nên sự khác biệt.
Trong mỗi phần bánh cuốn Tây Sơn có rau xà lách, nem chua, nem nướng, chả lụa, chả ram, trứng vịt luộc. Nước chấm ăn kèm là nước chấm đậu phộng, thơm béo bùi. Những ai ăn cay có thể xin chủ quán thêm ớt cho vào. Trung bình, mỗi ngày quán bán ra 200 cuốn, phục vụ thực khách vãng lai và cả mối quen yêu thích món ăn này.
Bánh cuốn Tây Sơn Mi Vân | 660 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 12:00 , 16:00 – 23:00