Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Dinh dưỡng mùa dịch: gà tiềm yến trái dừa cho người làm việc căng thẳng

(SGTTO) - Nhân viên văn phòng, người làm việc căng thẳng, người thường xuyên thức khuya, phụ nữ mang thai hoặc vừa sinh xong, người thiếu máu... cần áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, nhất là trong mùa dịch bệnh hiện nay.

Trong chuỗi livestream Tăng cường miễn dịch với các món ngon từ yến, sau món yến dành cho trẻ em, đầu bếp Nguyễn Văn Thông - Phó Chủ nhiệm CLB bếp Việt - Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, tiếp tục hướng dẫn độc giả món gà tiềm yến trái dừa, thích hợp cho giới văn phòng bồi bổ sức khỏe.

Nguyên liệu
  • Một con gà ác
  • 3-5g yến (ngâm 15 phút)
  • Một trái dừa tươi
  • 300ml nước dùng ninh hai tiếng từ xương gà và hành paro.
  • Một ít củ sen, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ, sâm, nhãn nhục, rượu nấu ăn, nước dừa.
  • Gia vị: muối hạt, đường phèn.
Cách làm
  • Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn theo lượng vừa đủ vào trái dừa, có thể cho thêm nấm, bắp hoặc các rau củ khác tùy theo sở thích.
  • Bước 2: Dùng rượu nấu ăn để xoa đều gà, sau đó dằn thêm một ít muối hạt và đường phèn trước khi cho gà vào trái dừa.
  • Bước 3: Cho một vài lát gừng vào để cân bằng vì món tiềm này có tính mát. Sau đó mang trái dừa chưng cách thủy ở nhiệt độ vừa phải khoảng hai tiếng đồng hồ.
  • Bước 4: Sau đó cho phần yến tươi đã ngâm và kỷ tử vào, sau đó tiếp tục chung thêm 20 phút.

Lưu ý:

  • Khi món này nấu cho trẻ em thì không nên cho sâm vào.
  • Cho kỷ tử vào sau khi cho yến để món ăn không bị chua.
  • Mở lửa nhỏ vừa phải và chưng cách thủy vì nhiệt độ cao sẽ làm yến tan ra, mất đi hàm lượng dinh dưỡng.

Mỹ Duyên ghi

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối