Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Dinh dưỡng mùa dịch: cho trẻ ăn yến thế nào là đúng cách

(SGTTO) - Trẻ em là lứa tuổi cần được đảm bảo cung cấp đủ năng lượng, các chất sinh năng lượng, vitamin và chất khoáng theo nhu cầu của mỗi lứa tuổi, nhất là trong mùa dịch bệnh hiên nay. Yến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rõ liệu trẻ em có phù hợp với loại thực phẩm này.

Món trái cây trộn sốt sữa tổ yến là một trong những món ăn vừa dễ làm, vừa cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất cần thiết cho cho các bé từ 5 tuổi trở lên. Các mẹ có thể làm món ăn này theo công thức do đầu bếp Nguyễn Văn Thông - Phó Chủ nhiệm CLB Bếp Việt, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn - hướng dẫn dưới đây để trẻ thêm hứng thú với việc ăn trái cây mỗi ngày.

Nguyên liệu
  • Trái cây xắt hạt lựu vừa ăn: thanh long, xoài, táo, kiwi, nhãn... (tùy sở thích)
  • 3g yến (yến tươi làm sạch, ngâm 15 phút cho nở, sau đó đem đi hấp cách thủy trong 20 phút)
  • Sữa chua yến
  • Sữa đặc
  • Xốt mayonnaise
  • Xốt chanh dây và xốt dây tây (tùy ý)
  • Bánh ngũ cốc
Cách làm
  • Bước 1: Cho một hũ sữa chua yến vào trái cây đã xắt sẵn, sau đó cho xốt mayonnaise và một ít sữa đặc vào.
  • Bước 2: Cho yến tươi đã hấp vào trộn đều.
  • Bước 3: Sau đó cho thêm bánh ngũ cốc vào để thêm thành phần phần dinh dưỡng.
  • Bước 4: Cuối cùng cho một chút xốt dâu tây và xốt chanh dây vào để tạo thêm màu sắc cho món ăn và thưởng thức.

Lưu ý: Nên cho thành phẩm vào tủ lạnh khoảng 30 phút để trái cây không bị chảy nước.

Thùy Dương ghi

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối