(SGTTO) - Tiết trời Sài Gòn có những ngày trở lạnh nhưng cũng có khi oi bức. Nếu sự oi bức xuất hiện trở lại thì bạn có thể "giải nhiệt" ngay bằng món bánh phô mai cam mật ong mát lạnh, thơm béo.
Đây là món bánh ngọt được tạo nên bởi các thành phần nguyên liệu như bánh quy, kem phô mai, nước cam, mật ong... Chính vì thế, khi thưởng thức bánh bạn sẽ có được những trải nghiệm ẩm thực khá thú vị do sự hòa quyện của vị ngọt thanh từ mật ong, vị chua nhẹ của cam kết hợp cùng vị béo của kem phô mai.
Sài Gòn Tiếp Thị Online xin giới thiệu đến bạn đọc công thức món bánh phô mai cam mật ong do bạn Tú Trang Phan, thành viên group Ăn ngon nấu khéo gửi đến. Hiện bạn còn là quản lý của kênh YouTube chuyên về ẩm thực Chang's House. Giờ thì cùng vào bếp thôi nhé!
Bánh phô mai cam mật ong
Nguyên liệu
- 90g bánh quy
- 40g bơ lạt
- 200g cream cheese
- 200g whipping cream
- 85g nước ép cam
- 20g đường
- 20g mật ong
- 5g gelatin + 25ml nước
- Mật ong trang trí
- Tấm chống sốc
Cách làm
Bước 1: Cắt tấm chống sốc kích thước khoảng 14cm. Đập nhuyễn bánh quy và trộn đều với 40g bơ lạt đã đun chảy. Cho vào khuôn dàn đều và để ngăn mát khoảng 30 phút.
Bước 2: Ngâm 5g gelatin với 25ml nước trong khoảng 15 phút. Tán nhuyễn 200g cream cheese. Cho đường và mật ong vào khuấy đều. Thêm whipping cream vào khuấy nhẹ cho hỗn hợp mịn.
Bước 3: Cho cam vào hỗn hợp cream cheese khuấy nhẹ cho đều. Cuối cùng đun chảy gelatin và cho vào cream cheese trộn đều. Để lại 125g hỗn hợp cream cheese. Phần còn lại cho vào khuôn và để ngăn đá khoảng 30 phút.
Bước 4: 125g cream cheese còn lại cho thêm chút màu vàng thực phẩm nếu thích. Sau 30 phút lấy khuôn trong tủ lạnh ra và cho 120g cream cheese còn lại vào. Dùng tấm chống sốc đặt lên trên mặt bánh và để tủ đá khoảng 3-4 giờ. Sau đó lấy bánh ra, gỡ tấm chống sốc và trang trí bằng mật ong.
Tú Trang Phan