(SGTT) - Chọn chủ đề ẩm thực tiệc BBQ với những ứng dụng từ thực phẩm cao cấp, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp tháng 10 do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức ngày 24-10 đã thu hút hơn 70 khách tham dự là hội viên, đầu bếp trẻ và sinh viên chuyên ngành ẩm thực trên địa bàn tỉnh.
- Hơn 60 khách mời tham dự buổi bồi dưỡng nghiệp vụ của hội đầu bếp Bình Dương
- Chế biến thịt dê là chủ đề bồi dưỡng kiến thức tháng Sáu của Hội đầu bếp Bình Dương
- Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương sẽ lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực tỉnh nhà
Đầu tiên, món sườn heo nướng sốt BBQ kiểu Mỹ sử dụng phần thịt heo ngoại nhập, ứng dụng các gia vị sốt BBQ hiện đại để có thành phẩm sườn thơm ngon, bắt mắt. Món tiếp theo là steak bò Mỹ, sử dụng phần lõi nạc vai bò Mỹ cho độ mềm và giòn cân bằng nhau, đem áp chảo theo các mức độ chín của thịt bò (một tiêu chuẩn độ chín thịt trong món Âu). Cuối cùng, món cá hồi muối củ dền là món ăn trung hòa hương vị đồ nướng lại để thực khách cảm nhận rõ một thực đơn ẩm thực BBQ. Chi tiết công thức thực hiện món ăn xem thêm tại đây: Ẩm thực tiệc nướng BBQ
Được biết, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp lần này nằm trong chuỗi hoạt động thường kỳ, mỗi tháng diễn ra một lần, do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương tổ chức nhằm nâng cao nghiệp vụ, kiến thức cho sinh viên chuyên ngành ẩm thực, đầu bếp trẻ đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương.
Đồng hành cùng chương trình là các đơn vị thân hữu như Hideout Kitchen & Bar, Inox Hùng Cường, Food Patik, Thành Nam Food. Trước đó, các chuyên đề do hội đầu bếp từng thực hiện có thể kể đến là chuyên đề dê quay và heo quay nguyên con, xu hướng ẩm thực 2023, ẩm thực bàn tiệc kiểu Á, hải sản, heo tộc, bò dát vàng...
Là hội đầu bếp chính quy và được thành lập trong thời gian gần đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương mang “sứ mệnh” giới thiệu và lan tỏa những giá trị ẩm thực của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, hội còn là cầu nối và sân chơi để các đầu bếp tham gia, giao lưu, học hỏi và nâng cao tay nghề.
Phúc An