(SGTTO) - Nhằm trau dồi kinh nghiệm, học hỏi cho các đầu bếp ở độ tuổi 18-30, ngày 16-10, Câu lạc bộ Bếp trẻ trực thuộc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã phối hợp cùng Hội đồng khoai tây Mỹ (Potatoes USA) tổ chức buổi hội thảo do đầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn tại Khách sạn Caravelle (TPHCM).
Nguyên liệu chính của buổi hướng dẫn là khoai tây Mỹ của Potatoes USA được chế biến thành ba món ăn: Súp khoai tây Mỹ, nấm truffle với cá hồi xông khối và khoai tây chiên phồng; Bánh khoai tây Mỹ dùng kèm thịt nguội, trứng chần, cải xoăn và sốt bơ trứng với xà lách hỗn hợp; Khoai tây Mỹ nhồi sốt thịt bò hầm đút lò phô mai dùng kèm với xà lách.
Tham gia buổi hội thảo có Bà Megan Francic - Đại diện lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, và ông Huỳnh Thanh Tuấn - Chủ nhiệm CLB Bếp Trẻ Sài Gòn và khoảng 30 đầu bếp làm việc tại Sài Gòn.
Về đầu bếp Lê Xuân Tâm
- Năm 2012: Quán quân “The Next Iron Chef Vietnam”.- Năm 2013: Trở thành Iron Chef Việt Nam với 5 cuộc thi thành công.- Ngày 26-10-2013: Quán quân cuộc thi Đầu bếp tổ chức tại Thượng Hải.- Ngày 21-6-2014: Quán quân cuộc thi nấu ăn toàn cầu tại Việt Nam.- Tháng 1-2015: Bếp trưởng đại diện Việt Nam sang Léon tham gia Cuộc thi đầu bếp quốc tế tại Pháp năm 2015.- Từ tháng 6-2010 đến tháng 9-2017: Bếp trưởng ẩm thực Nhà hàng Reflection ở Khách sạn Caravelle, TPHCM.- Từ tháng 10-2017 đến nay: Tổng Bếp trưởng Điều hành Chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam.
Phương Mai – Phùng My