Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Đầu bếp hướng dẫn món bánh da lợn với tạo hình heo quay độc đáo

(SGTTO) - Bánh da lợn là món bánh dân gian khá quen thuộc đối với mọi người. Chỉ cần một chút khéo léo bạn đã có thể khoác lên bánh chiếc áo mới tạo hình heo quay lạ mắt.

Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu đến bạn đọc công thức nấu món bánh da lợn tạo hình heo quay với sự hướng dẫn của Đầu bếp Duy Thanh, bếp trưởng nhà hàng Lộc Phát.

Nguyên liệu

Phần nhân bánh

- 250g bột gạo

- 80g bột năng

- 250g khoai môn

- 1 lon nước cốt dừa (300ml)

- 250g đường cát, 3g muối

- 500ml nước lạnh

Lớp da heo

- 80g bột năng

- 40g bột báng khô

- 20g bột gấc

- 20g bột gạo

- 200ml nước

- 50g đường

Cách làm

Lớp da heo: Ngâm bột báng khoảng 30 phút, đem luộc chín, trộn với các nguyên liệu còn lại.

Phần nhân bánh: Khoai môn cắt mỏng để riêng, các nguyên liệu còn lại trộn đều. Bắc 1 nồi hấp nước sôi nhỏ lửa, cho khuôn lên, cho 1 lớp bột mỏng để 2 phút cho ráo bột, rồi xếp 1 lớp khoai môn để 3 phút, làm vậy tới khi hết bột và khoai môn, cuối cùng là lớp da heo, dàn mỏng đều lên trên đậy nắp cho bánh chín là được.

Đầu bếp Duy Thanh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối