Thứ tư, Tháng mười một 6, 2024

Đắm say vị Hàn cùng cơm trộn Bibimbap

(SGTT) - Thay vì những món ăn Việt truyền thống cho bữa cơm chiều, bạn đọc có thể chế biến món cơm trộn Hàn Quốc để thay vị cho gia đình mình, bữa cơm vì thế cũng trở nên ấm cúng, rôm rả hơn.

Theo đó, anh Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương sẽ chia sẻ cách thực hiện món cơm truyền thống Hàn Quốc với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản.

Nguyên liệu: 1 chén cơm trắng, 100g thịt nạc lưng bò, 1 quả trứng gà, 100g bí ngòi xanh, nửa trái dưa leo, nửa củ hành tây, 2 tai nấm đông cô tươi, 2 tai nấm đùi gà. Một ít cà rốt, củ cải trắng, dầu ăn, ớt bột lớn, mè trắng rang, muối, đường, tiêu, bột nêm bò Hàn Quốc, dầu mè. Sốt Cơm Trộn: 80g tương ớt Hàn Quốc, 10ml nước ngọt 7 up, 8g ớt bột nhuyễn, 5ml nước đường đặc, 8ml nước tương nấu Hàn Quốc, 15g tỏi xay, tất cả đem trộn đều.

Cách làm: Thịt bò thái hạt lựu, xào bò với dầu ăn, dầu mè, tỏi xay, bột nêm bò, nước tương nấu (ít) và tiêu. Củ cải trắng thái sợi. Ngâm củ cải trắng với 50ml nước muối, đường 20 phút rồi xả nước cho hết mặn. Vắt nước củ cải, trộn đều với một ít dầu mè, tỏi xay và ớt bột lớn.

Cách làm (tt): Bí ngòi, dưa leo, hành tây, cà rốt thái sợi, luộc chín rồi ngâm nước đá 2 phút. Xào hành tây, cà rốt, bí ngòi, dưa leo với 8g tỏi xay, dầu mè, tiêu và 4ml nước tương nấu. Múc cơm vào nồi đất cho ít dầu mè.

Cách làm (tt): Cho thịt bò và các nguyên liệu đã chế biến vào nồi. Đập trứng gà vào giữa, rắc mè rang lên trên, làm nóng cơm trước khi dùng. Ăn kèm với sốt cơm trộn. Có thể chiên ốp la cho lên trên cơm tùy theo ý thích.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương cùng trẻ em xã...

0
(SGTT) - Ngày 16-9, tại UBND xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đã diễn ra đêm hội trăng rằm do Chi...

Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ...

0
Sau kiện toàn nhân sự, Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ 2024 - 2026 chính thức ra mắt tại...

Bình Dương: Hội đầu bếp ‘chuyển mình’ thành Chi hội ẩm...

0
Sau 2 năm ra mắt cộng đồng ẩm thực và ngành F&B Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương chính thức đổi...

Chi hội Ẩm thực Bình Dương làm mới món ăn từ...

0
(SGTT) - Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những kiến thức ẩm thực mới lạ, Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương đã...

Sinh viên Bình Dương làm bánh kem, giỏ hoa từ rau...

0
(SGTT) – Nhằm tôn vinh và tri ân nghề giáo nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20-11), Hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) - Chọn chủ đề ẩm thực tiệc BBQ với những ứng dụng từ thực phẩm cao cấp, buổi bồi dưỡng nghiệp vụ bếp...

Kết nối