(SGTT) - Thay vì những món ăn Việt truyền thống cho bữa cơm chiều, bạn đọc có thể chế biến món cơm trộn Hàn Quốc để thay vị cho gia đình mình, bữa cơm vì thế cũng trở nên ấm cúng, rôm rả hơn.
- Đắm say vị biển cùng ghẹ nhồi sốt trứng muối
- Bồi bổ cơ thể cùng món yến tiềm gà ác trái dừa
- Hấp dẫn gỏi cá bơn trái dừa cho bữa cơm cuối tuần
Theo đó, anh Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương sẽ chia sẻ cách thực hiện món cơm truyền thống Hàn Quốc với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản.
Nguyên liệu: 1 chén cơm trắng, 100g thịt nạc lưng bò, 1 quả trứng gà, 100g bí ngòi xanh, nửa trái dưa leo, nửa củ hành tây, 2 tai nấm đông cô tươi, 2 tai nấm đùi gà. Một ít cà rốt, củ cải trắng, dầu ăn, ớt bột lớn, mè trắng rang, muối, đường, tiêu, bột nêm bò Hàn Quốc, dầu mè. Sốt Cơm Trộn: 80g tương ớt Hàn Quốc, 10ml nước ngọt 7 up, 8g ớt bột nhuyễn, 5ml nước đường đặc, 8ml nước tương nấu Hàn Quốc, 15g tỏi xay, tất cả đem trộn đều.
Cách làm: Thịt bò thái hạt lựu, xào bò với dầu ăn, dầu mè, tỏi xay, bột nêm bò, nước tương nấu (ít) và tiêu. Củ cải trắng thái sợi. Ngâm củ cải trắng với 50ml nước muối, đường 20 phút rồi xả nước cho hết mặn. Vắt nước củ cải, trộn đều với một ít dầu mè, tỏi xay và ớt bột lớn.
Cách làm (tt): Bí ngòi, dưa leo, hành tây, cà rốt thái sợi, luộc chín rồi ngâm nước đá 2 phút. Xào hành tây, cà rốt, bí ngòi, dưa leo với 8g tỏi xay, dầu mè, tiêu và 4ml nước tương nấu. Múc cơm vào nồi đất cho ít dầu mè.
Cách làm (tt): Cho thịt bò và các nguyên liệu đã chế biến vào nồi. Đập trứng gà vào giữa, rắc mè rang lên trên, làm nóng cơm trước khi dùng. Ăn kèm với sốt cơm trộn. Có thể chiên ốp la cho lên trên cơm tùy theo ý thích.
Sài Gòn Tiếp Thị