(SGTT) - Ghẹ là hải sản được nhiều người ưa chuộng, khi kết hợp cùng sốt trứng muối, món ăn mang phong vị biển cả này càng thêm sự đậm đà, hấp dẫn.
- Lẩu ghẹ cho ngày cuối tuần thanh đạm
- Cơm chiên ghẹ mang hương vị biển cả
- Miến xào ghẹ nhẹ nhàng, thanh đạm
Hôm nay chuyên mục Trổ tài đầu bếp hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc công thức món ghẹ nhồi sốt trứng muối do đầu bếp Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương chia sẻ. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách chế biến đơn giản, mọi người sẽ tạo nên những điều thú vị cho bữa cơm của gia đình.
Nguyên Liệu: 250g ghẹ thịt, 20g bí ngòi xanh, 20g cà rốt, 20g nấm đùi gà, 20g nấm đông cô, 20g cải thảo, 20g bắp hạt, 5g gừng sợi.
Gia vị ướp nhẹ: 1g muối tiêu, 5g bơ lạt, 4ml nước tương, 1 quả trứng gà, 10ml kem sữa béo, 1g bột nêm hải sản, 10g bột mì.
Sốt trứng muối: 2 cái trứng vịt muối (lòng đỏ hấp chín), 10ml sữa đặc , 10ml kem sữa béo, 50ml sữa tươi không đường, 1g bột hải sản, 4g bột phô mai cam, 10g dầu màu điều, 5g hành tím, tỏi băm.
Cách làm: Bí ngòi, cà rốt, nấm đùi gà, nấm đông cô, cải thảo, bắp hạt đem thái sợi. Ghẹ đem hấp, tách lấy thịt và mai ghẹ. Sau đó, trộn đều hỗn hợp gồm (thịt ghẹ, bí ngòi, cà rốt, gừng, nấm đùi gà, nấm đông cô, cải thảo, bắp hạt, muối tiêu, bơ lạt, nước tương, trứng gà, kem sữa, bột nêm hải sản, bột mì) rồi nhồi vào mai ghẹ đem hấp chín khoảng 15 phút.
Cách làm (tt): Cho tất cả nguyên liệu làm sốt trứng muối vào nấu tan, để nguội rồi xay nhuyễn. Trình bày món ăn như hình, có thể thêm trứng cá hai loại để phần trang trí thêm bắt mắt.