Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Đậm đà hương vị phở cô Hiền ở làng đại học Thủ Đức

(SGTT) – Đối với thực khách Sài Gòn, ẩm thực ở làng đại học Thủ Đức luôn có sức hút bởi các món ăn thơm ngon cùng giá bán phải chăng cho sinh viên. Tọa lạc trên đường Lương Định Của, Bình Dương (đoạn giáp ranh TPHCM), có quán cô Hiền bán đa dạng các món phở, bún, miến...
Một góc không gian quán cô Hiền. Ảnh: Thu Trang

Cô Hiền chia sẻ, trước đây, cô vốn là nhân viên đi làm như bao người. Tuy nhiên, niềm mơ ước mở một quán ăn cho riêng mình luôn thôi thúc cô. Cuối cùng, được người chị động viên và chia sẻ công thức nấu phở tích lũy hơn 20 năm nên cô Hiền quyết định mở quán ăn.

Tuy thời buổi vật giá “leo thang” nhưng cô vẫn bán một tô phở đầy ắp thức ăn kèm chỉ với giá 25.000 đồng. Dù giá bán phải chăng nhưng cô chia sẻ, nguyên liệu đều được cô đích thân chọn lựa loại tươi ngon.

Tô phở đầy đủ gồm tái, nạm, bò viên, có giá bán 25.000 đồng. Ảnh: Thu Trang

Để chiều lòng mọi khẩu vị thực khách, cô Hiền còn bán thêm một số món khác như bún riêu, bún bò hay các món ăn chế biến cùng sợi miến, hủ tiếu. Nước dùng tùy vào mỗi món ăn mà được nấu theo công thức riêng nhưng tựu chung lại độ thanh ngọt vẫn là điểm nhấn.

Bún riêu cua đổi vị cho những thực khách quá quen vị phở bò. Ảnh: Thu Trang

Về không gian, quán có hai khu vực ngoài trời và trong nhà. Theo đó, tùy ý thực khách chọn lựa nơi dùng bữa, chỉ cần vị trí đó còn trống bởi khách lúc nào cũng nườm nượp đến thưởng thức.

Bạn Trịnh Hoàng Quốc Bảo, sinh viên năm 2, Đại học Nông Lâm TPHCM, kể “Mỗi tuần mình ghé quán cô khoảng 3 – 4 lần. Điểm thu hút mình nhất ở quán cô là phở bò tái ngon, cô chủ niềm nở, dễ tính, hay bắt chuyện, hỏi thăm mình và giá cả phù hợp với sinh viên”.

Địa chỉ: Lương Định Của, Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương| Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00 | Giá bán: 25.000 - 30.000 đồng.

Thu Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Kết nối