(SGTT) - Cuối tuần thường là dịp mọi người họp mặt, sum vầy bên những bữa cơm ngon miệng. Trưa nay ăn gì hôm nay giới thiệu mâm tiệc với sự đa dạng trong nguyên liệu thực phẩm chế biến.
- Tròn vị mâm tiệc cuối tuần cùng thịt bò, cá và hải sản
- Mâm tiệc cuối tuần đặc sắc cùng tam vị bò – gà – cá
- Đặc sắc mâm tiệc vùng miền cho bữa trưa Chủ nhật
Theo đó, mâm tiệc lần này sử dụng thịt gà, thịt vịt, thịt bò và tôm. Cụ thể, thịt gà chọn phần phi lê đem xé và nấu thành súp; thịt bò trộn cùng rau thành món gỏi bò; tôm đem ủ muối và nướng chín. Cuối cùng, món lẩu vịt nấu chao thơm lừng mang phong vị ẩm thực vùng miền.
Súp gà xé: Bắt đầu khai vị súp luôn là lựa chọn yêu thích của những người nấu tiệc bởi nó dễ ăn, nhẹ bụng. Theo đó, súp gà xé được nấu từ thịt gà xé, nấm đông cô, trứng gà, cùng các loại rau củ được cắt hạt lựu. Món phù hợp cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ nhỏ và người già.
Gỏi bò bóp thấu: Tiếp sau súp gà xé cũng là một món ăn mang phong cách khai vị hoặc có thể xem là món ăn chơi. Đó là gỏi bò bóp thấu, hòa quyện hương thanh ngọt từ thịt bò và rau, cũng như vị chua chua của nước trộn gỏi. Món ăn kèm gỏi bò bóp thấu thường là bánh phồng tôm, trên mặt gỏi thì rắc ít đậu phộng giòn giòn.
Tôm sú ủ muối: Đối với thịt tôm, phương pháp nướng là lựa chọn hợp lý để giữ lại độ ngọt trong thịt, cũng như tăng thêm hương vị cho thịt tôm. Ngoài cách nướng muối ớt truyền thống, thịt tôm hôm nay có cách chế biến đặc sắc. Cụ thể, đầu bếp chọn tôm loại ngon, cho vào giấy bạc và ủ thêm lớp muối rồi đem nướng. Qua nhiệt độ từ lửa, vị mằn mặn của muối thấm đều vào tôm tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Lẩu vịt nấu chao: Nếu có dịp về miền Tây sông nước, thực khách dễ dàng tìm một quán ăn có phục vụ lẩu vịt nấu chao. Đây là món ăn dân dã nhưng không kém phần thơm ngon. Sự lôi cuốn của lẩu vịt nấu chao nằm ở cách chọn vịt loại ngon, sơ chế thật sạch rồi xào qua ít gia vị. Tiếp đến, cho vịt vào nồi hầm cùng các nguyên liệu và không thể thiếu là khoai môn và chao. Món ăn kèm một số loại rau như mồng tơi, rau muống, cải bẹ xanh; thêm đĩa bún tươi là tròn vị.
Qua khảo sát, giá mỗi món ăn từ 100.000 - 300.000 đồng, thế nên, tùy vào lượng khách mà bạn có thể gọi đầy đủ món hoặc bớt đi. Nước uống gợi ý: các loại nước thảo mộc như trà chanh, chanh dây, nước cam.