Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Đặc sắc mâm tiệc tứ vị cho bữa trưa Chủ nhật

(SGTT) - Cuối tuần thường là dịp mọi người họp mặt, sum vầy bên những bữa cơm ngon miệng. Trưa nay ăn gì hôm nay giới thiệu mâm tiệc với sự đa dạng trong nguyên liệu thực phẩm chế biến.

Theo đó, mâm tiệc lần này sử dụng thịt gà, thịt vịt, thịt bò và tôm. Cụ thể, thịt gà chọn phần phi lê đem xé và nấu thành súp; thịt bò trộn cùng rau thành món gỏi bò; tôm đem ủ muối và nướng chín. Cuối cùng, món lẩu vịt nấu chao thơm lừng mang phong vị ẩm thực vùng miền.

Súp gà xé: Bắt đầu khai vị súp luôn là lựa chọn yêu thích của những người nấu tiệc bởi nó dễ ăn, nhẹ bụng. Theo đó, súp gà xé được nấu từ thịt gà xé, nấm đông cô, trứng gà, cùng các loại rau củ được cắt hạt lựu. Món phù hợp cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ nhỏ và người già.

Gỏi bò bóp thấu: Tiếp sau súp gà xé cũng là một món ăn mang phong cách khai vị hoặc có thể xem là món ăn chơi. Đó là gỏi bò bóp thấu, hòa quyện hương thanh ngọt từ thịt bò và rau, cũng như vị chua chua của nước trộn gỏi. Món ăn kèm gỏi bò bóp thấu thường là bánh phồng tôm, trên mặt gỏi thì rắc ít đậu phộng giòn giòn.

Tôm sú ủ muối: Đối với thịt tôm, phương pháp nướng là lựa chọn hợp lý để giữ lại độ ngọt trong thịt, cũng như tăng thêm hương vị cho thịt tôm. Ngoài cách nướng muối ớt truyền thống, thịt tôm hôm nay có cách chế biến đặc sắc. Cụ thể, đầu bếp chọn tôm loại ngon, cho vào giấy bạc và ủ thêm lớp muối rồi đem nướng. Qua nhiệt độ từ lửa, vị mằn mặn của muối thấm đều vào tôm tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Lẩu vịt nấu chao: Nếu có dịp về miền Tây sông nước, thực khách dễ dàng tìm một quán ăn có phục vụ lẩu vịt nấu chao. Đây là món ăn dân dã nhưng không kém phần thơm ngon. Sự lôi cuốn của lẩu vịt nấu chao nằm ở cách chọn vịt loại ngon, sơ chế thật sạch rồi xào qua ít gia vị. Tiếp đến, cho vịt vào nồi hầm cùng các nguyên liệu và không thể thiếu là khoai môn và chao. Món ăn kèm một số loại rau như mồng tơi, rau muống, cải bẹ xanh; thêm đĩa bún tươi là tròn vị.

Qua khảo sát, giá mỗi món ăn từ 100.000 - 300.000 đồng, thế nên, tùy vào lượng khách mà bạn có thể gọi đầy đủ món hoặc bớt đi. Nước uống gợi ý: các loại nước thảo mộc như trà chanh, chanh dây, nước cam.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm cơm cuối tuần kiểu cơm niêu, đa dạng món ăn...

0
(SGTT) – Chọn phong cách ẩm thực cơm niêu với đa dạng món ăn kèm, bữa trưa hôm nay phù hợp cho nhóm khách...

Mâm tiệc cuối tuần với thịt tôm làm điểm nhấn

0
(SGTT) – Chọn thịt tôm mọng nước làm điểm nhấn, mâm tiệc cuối tuần trưa nay đa dạng phong cách chế biến. Mâm tiệc...

Mâm tiệc cuối tuần có bánh xèo, món cuốn và lẩu...

0
(SGTT) – Chọn phong cách ẩm thực vùng miền, mâm tiệc hôm nay gồm các món bánh xèo, bắp giò heo cuốn rau rừng,...

Mâm tiệc trưa cuối tuần dân dã kiểu vùng miền

0
(SGTT) – Mang đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực một số tỉnh, thành, mâm tiệc hôm nay hứa hẹn tạo nên sự...

Mâm tiệc trưa 20-10 với đa dạng phong cách ẩm thực

0
(SGTT) – Trong bữa trưa sum vầy cho ngày lễ 20-10, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc gồm đa dạng thực phẩm...

Mâm tiệc hải sản có tôm hùm, cua, sò điệp thêm...

0
(SGTT) – Chọn hải sản làm điểm nhấn, mâm tiệc hôm nay gồm có tôm hùm, cua, sò điệp kèm thêm món ăn no...

Kết nối